Hạ Long bừng sáng cùng kì quan, nồng nàn biển gọi

PV
08:43 - 29/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2024 với chủ đề "Bừng sáng cùng kì quan" được tổ chức vào tối 28/4 tại thành phố bên bờ Di sản - Kì quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long mở đầu một mùa hè sôi động tại thành phố biển này.

Hạ Long bừng sáng cùng kì quan, nồng nàn biển gọi- Ảnh 1.

Carnaval đầu tiên trên biển

Carnaval Hạ Long 2024 diễn ra vào tối 28/4 tại khu du lịch Bãi Cháy, lần đầu tiên được tổ chức trên biển được ví như bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng, đã mang lại nhiều cảm xúc về vùng đất Quảng Ninh với nhiều nét văn hóa đặc sắc, khởi động một mùa du lịch mới.

Carnaval Hạ Long 2024 được xây dựng và lấy cảm hứng từ 6 giá trị cốt lõi trong hệ giá trị của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó tập trung vào giá trị thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, kinh tế phát triển, nhấn mạnh kinh tế biển và đặc biệt là giá trị của nhân dân hạnh phúc; mong muốn tôn vinh giá trị vùng đất, xây dựng một vũ hội hóa trang có dấu ấn, mang màu sắc riêng, đậm tính bản địa, lấy người dân làm trung tâm.

Chương trình diễn ra như một bữa tiệc văn hóa, nghệ thuật đặc sắc được trải dài theo dòng lịch sử về với cội nguồn dân tộc, từ thuở sơ khai đến đương đại, để hiểu thêm về một vùng đất địa đầu Đông Bắc Tổ quốc giàu trầm tích lịch sử, văn hóa đặc sắc, cốt cách, riêng có và rất đỗi tự hào của người dân Hạ Long – Quảng Ninh. 

Với 5 phần: Huyền sử Hạ Long; Làng chài; Thương cảng; Vũ điệu Di sản Carnaval Hạ Long và Bừng sáng cùng kì quan, Carnaval Hạ Long 2024 được đánh giá là cách làm sáng tạo, tươi trẻ, hợp xu thế thời đại, hứa hẹn một mùa hè - mùa du lịch biển sôi động đã bắt đầu.

Năm 2024, Carnaval có sự góp mặt của hàng nghìn diễn viên chuyên và không chuyên cùng các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và các đoàn khách quốc tế đến từ Hokkaido (Nhật Bản), Quảng Tây (Trung Quốc), Lào, Thái Lan và nhóm nhảy châu Âu… 

Tất cả đã vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp về một Hạ Long - Quảng Ninh đa sắc màu, mà còn tôn vinh Vịnh Hạ Long - 1 trong 7 kì quan thiên nhiên mới của thế giới, đã 3 lần được UNESCO vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới.

Hạ Long bừng sáng cùng kì quan, nồng nàn biển gọi- Ảnh 2.

Màn trình diễn bên bờ vịnh Hạ Long.

Biển Hạ Long rộn ràng sắc màu tươi trẻ, hợp xu hướng du lịch biển

Đặc biệt, điểm mới, nổi bật so với các năm trước đó là Carnaval Hạ Long 2024 đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức trên biển với các màn biểu diễn nghệ thuật thực cảnh, biểu diễn diễu hành kết hợp hài hoà giữa trên bãi cát và trên biển, với yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, làm nổi bật giá trị lịch sử, văn hóa của Quảng Ninh nói chung và vịnh Hạ Long về đêm.

Cùng với đó là sự tham gia của 200 tàu, được trang bị đèn, sử dụng công nghệ hiện đại tối tân trong dàn dựng chương trình, như: Drone light (máy bay không người lái xếp hình), trình diễn dù lượn, pháo hoa, mapping, LED, âm thanh, ánh sáng hiện đại hàng đầu hiện nay… đã tạo nên bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng đặc sắc, ấn tượng.

Hạ Long bừng sáng cùng kì quan, nồng nàn biển gọi- Ảnh 3.

Hình ảnh rồng bay lên bằng ánh sáng trên vịnh Hạ Long.

Hạ Long bừng sáng cùng kì quan, nồng nàn biển gọi- Ảnh 4.

Chương trình biểu diễn ngoài trời, đại cảnh mang lại nhiều cảm xúc.

Hạ Long bừng sáng cùng kì quan, nồng nàn biển gọi- Ảnh 5.

Tái hiện hình ảnh thuyền buồm của vịnh Bắc Bộ, hình ảnh gắn với Hạ Long trong ký ức.

Hạ Long bừng sáng cùng kì quan, nồng nàn biển gọi- Ảnh 6.

Hạ Long, thành phố bên bờ biển cả lộng lẫy ánh sáng.

Carnaval Hạ Long 2024 kết thúc bằng màn bắn pháo hoa ấn tượng, đã để lại trong lòng du khách nhiều cảm xúc, đọng lại những ấn tượng về một bữa tiệc của văn hóa, âm nhạc và ánh sáng sôi động, trẻ trung, đổi mới, rực rỡ sắc màu.

Bình luận của bạn

Bình luận