GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh

Tuệ Nhi
18:47 - 19/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam do GS.TS Nguyễn Thị Doan, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dẫn đầu thăm, làm việc và tặng quà cho giáo viên và trao học bổng cho học sinh huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) từ 17-19/5.

GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh- Ảnh 1.

GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh- Ảnh 2.

GS.TS Nguyễn Thị Doan phát biểu và trao tặng học bổng cho các học sinh.

Đi cùng đoàn có Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Phạm Thị Hòe và lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố Hải Phòng. 

Đoàn công tác Hội Khuyến học Việt Nam đã thăm và làm việc với lãnh đạo huyện đảo Bạch Long Vĩ, trao học bổng cho 43 học sinh (tiểu học và mầm non), 7 giáo viên tại đảo. 

GS.TS Nguyễn Thị Doan ghi nhận sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền Thành phố Hải Phòng đã đầu tư nâng cấp xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh và sự nghiệp giáo dục - đào tạo trên đảo. Quân và dân trên đảo Bạch Long Vĩ đã đồng lòng, dồn sức để xây dựng huyện đảo khang trang, đẹp hơn nhiều so với thập kỷ trước.

GS.TS Nguyễn Thị Doan cũng bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo huyện Bạch Long Vĩ đạt được trong thời gian qua. Mặc dù do điều kiện còn nhiều khó khăn, huyện đảo tiền tiêu chỉ có bậc học mẫu giáo, tiểu học song các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã chăm lo rất tốt cho học sinh, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ nhỏ phát triển toàn diện về mọi mặt, chăm ngoan, học giỏi, tiến bộ.

GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh- Ảnh 3.

GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh- Ảnh 4.

GS.TS Nguyễn Thị Doan tặng quà giáo viên và trao học bổng cho các học sinh.

Nhân dịp này, GS.TS Nguyễn Thị Doan cũng trao tặng 7 phần quà cho các thầy giáo, cô giáo và 43 suất học bổng cho các em học sinh với tổng giá trị 100 triệu đồng. 

Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa, góp phần quan trọng động viên các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được.

GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh- Ảnh 5.

Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chụp ảnh cùng các học sinh huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.


GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh- Ảnh 6.

GS.TS Nguyễn Thị Doan đã tham dự Đại Lễ Phật đản Năm thứ 2568 và công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì Chùa Bạch Long.

Tối ngày 18/5, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan đã tham dự Đại Lễ Phật đản Năm thứ 2568 và công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì Chùa Bạch Long.

Đại lễ Phật đản là lễ trọng đại, diễn ra hàng năm từ ngày 8.4 đến ngày 15.4 âm lịch để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn, người khai sáng đạo Phật. Đại lễ Phật đản được lưu truyền từ ngàn xưa đến nay, từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được giáo hội Phật giáo Việt Nam và các nhà chùa tổ chức trang trọng.

Đây cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng thời thể hiện rõ chính sách tôn giáo của Đảng và nhà nước ta.

GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh- Ảnh 7.

GS.TS Nguyễn Thị Doan dự lễ an vị tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm.

GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh- Ảnh 8.

Ngày 19/5, GS.TS Nguyễn Thị Doan dự Lễ an vị tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm các anh hùng dân tộc và Liệt sĩ trên đảo Bạch Long Vĩ. 

Sau 8 tháng triển khai xây dựng, công trình được khánh thành đúng vào ngày sinh của Bác Hồ 19/5. 

Nhà tưởng niệm các anh hùng dân tộc và Liệt sĩ huyện Bạch Long Vĩ có diện tích xây dựng 3.000m2, trong đó, khu nhà tưởng niệm được xây theo lối kiến trúc truyền thống 3 gian, 2 trái, gian chính giữa có hậu cung trên diện tích gần 200m2, còn lại là sân và vườn cây xanh sẽ được trồng mới các loại cây trồng phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng huyện đảo.

Bình luận của bạn

Bình luận