Google I/O Extended Mien Trung 2024: "Hút" hơn 700 lượt lập trình viên, sinh viên tìm hiểu về AI

Minh Vũ
19:43 - 06/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sự kiện Google I/O Extended Mien Trung 2024 vừa tổ chức tại Đà Nẵng thu hút 700 lượt lập trình viên, sinh viên tìm hiểu tìm hiểu về công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo (Al - Artificial Intelligence), đặc biệt là Gemini của Google.

Google I/O Extended Mien Trung 2024: "Hút" hơn 700 lượt lập trình viên, sinh viên tìm hiểu về AI- Ảnh 1.

Hơn 700 lập trình viên, sinh viên tham gia sự kiện Google I/O Extended Mien Trung 2024 với chủ đề đi sâu về Trí tuệ nhân tạo (Al - Artificial Intelligence).

Ngày 6/7, tại Đà Nẵng, nhóm cộng đồng Google Developer Group (GDG) Mien Trung cùng Trường Đại học Swinburne Việt Nam tổ chức sự kiện Google I/O Extended Mien Trung 2024 với chủ đề Sync4Success.

Google I/O Extended Mien Trung 2024 với 3 nội dung: Những cập nhật mới nhất về các công nghệ của Google như Android, Flutter, Firebase và góc nhìn đa chiều của các chuyên gia công nghệ của Google đến cộng đồng công nghệ tại địa phương.

Chương trình xoáy sâu vào câu chuyện Trí tuệ nhân tạo (Al - Artificial Intelligence), đặc biệt là Gemini của Google. Tại đây, các diễn giả đã hướng dẫn cách kết hợp các công nghệ của Google với Gemini. Sau đó, cùng các lập trình viên thực hành lập trình trực tiếp về Gemini thông qua tài nguyên được cung cấp miễn phí bởi Google. 

Chương trình cũng giới thiệu các dự án công nghệ trẻ tại địa phương đang ứng dụng Gemini để giải quyết các vấn đề thực tiễn. 

Tại sự kiện, 12 phiên chia sẻ được dẫn dắt bởi nhiều chuyên gia công nghệ của Google ở đa dạng lĩnh vực của Google trong khu vực Đông Nam Á, các đại diện cộng đồng công nghệ nổi bật trên toàn quốc và nhiều chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm từ các công ty/startup công nghệ thông tin tại Đà Nẵng.

Các phiên chia sẻ thu hút lập trình viên và sinh viên tham dự. Hướng dẫn các lập trình viên và sinh viên công nghệ thông tin phát triển ứng dụng AI thông qua các codelab thực tế được xây dựng và dẫn dắt bởi các chuyên gia công nghệ thông tin nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Giới thiệu chuyên sâu về lập trình Android thông qua các diễn giải và phân tích từ các chuyên gia Google và chuyên gia Android nổi bật. 

Chương trình cũng mang đến cơ hội tỏa sáng cho các dự án trẻ tiềm năng đang ứng dụng Gemini vào sản phẩm của mình, tạo ra các giải pháp công nghệ hữu ích cho các vấn đề thực tiễn. 

Chương trình thu hút hơn 700 lượt tham dự của các lập trình viên và sinh viên công nghệ thông tin; tiếp tục là nhịp cầu kết nối hệ sinh thái công nghệ, tạo động lực phát triển cho cộng đồng lập trình viên tại Đà Nẵng.

Bình luận của bạn

Bình luận