Giáo viên nhận định phổ điểm Toán thi lớp 10 của Hà Nội tập trung trong khoảng 7-7,5

Thiên Ân
11:50 - 09/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Theo thầy Đỗ Văn Bảo, đề thi Toán năm nay không thay đổi nhiều về mặt cấu trúc kiến thức và cũng không có đột biến về các dạng bài toán thực tế, phổ điểm tập trung trong khoảng 7-7,5.

Giáo viên nhận định phổ điểm Toán thi lớp 10 của Hà Nội tập trung trong khoảng 7-7,5- Ảnh 1.

Thí sinh bị gãy tay phải được hỗ trợ làm bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội. Ảnh: Trang Linh

Sáng ngày 9/6, các sĩ tử Thủ đô đã hoàn thành bài thi môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025.

Nhận định về đề thi Toán năm nay, thầy Đỗ Văn Bảo - giáo viên Toán của Trường Phổ thông liên cấp Vinschool, giáo viên Tuyensinh247 cho rằng, đề thi có cấu trúc không thay đổi nhiều so với năm học trước.

Giáo viên nhận định phổ điểm Toán thi lớp 10 của Hà Nội tập trung trong khoảng 7-7,5- Ảnh 2.

Thầy Đỗ Văn Bảo - giáo viên Toán của Trường Phổ thông liên cấp Vinschool, giáo viên Tuyensinh247

Đề thi gồm 5 câu hỏi, thời gian làm bài thi là 120 phút. 

Các dạng bài cũng khá "ổn định", chỉ thay đổi số liệu so với nhiều đề thi thử của các trường, các quận trên địa bàn Hà Nội, không gây khó khăn cho thí sinh. 

"Đề thi đáp ứng được yêu cầu kiểm tra đánh giá và có yếu tố phân hóa. 

Hàm lượng kiểm tra kiến thức và kỹ năng cơ bản cao, không đánh đố. Thí sinh chỉ cần có thời gian ôn luyện, thực hành giải tốt các dạng toán cơ bản và làm bài cẩn thận thì hoàn toàn có thể hoàn thành 75% đến 80% đề thi một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, một số câu phân hóa học sinh nhưng cũng không quá khó, các em vẫn có thể tư duy để tìm hướng giải được", giáo viên này nêu quan điểm.

Thầy Bảo cũng nhận định rằng, đề thi môn Toán năm nay phân hóa được thí sinh nhưng vẫn giữ nguyên cấu trúc và một số ý được cho là "dễ thở" hơn năm ngoái. Thí sinh sẽ được phân loại ở Bài I ý 3, Bài III ý 2b, bài IV ý 3 và Bài V.

Theo thầy Bảo, điểm Toán năm nay có thể có nhiều điểm 9, 10, phổ điểm tập trung trong khoảng từ 7 đến 7,5. Nếu quản lý thời gian tốt, tính toán cẩn thận, trình bày đầy đủ, học sinh khá hoàn toàn có thể đạt được từ điểm 8 trở lên.

"Nhìn chung, đề năm nay không thay đổi nhiều về mặt cấu trúc kiến thức và cũng không có đột biến về các dạng bài toán thực tế. Đề thi đáp ứng được yêu cầu kiểm tra đánh giá học sinh và có yếu tố phân hóa.

Học sinh trung bình chỉ cần chú ý cẩn thận trong tính toán và trình bày lập luận chặt chẽ sẽ được điểm 6,5 đến 7, học sinh trung bình khá có thể dễ dàng đạt được từ 7,5 đến 8 trở lên. Học sinh khá giỏi nếu cẩn thận hoàn toàn có thể đạt được để các điểm từ 9 trở lên", thầy Bảo cho biết thêm.

Bình luận của bạn

Bình luận