Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan chúc Tết hội viên khuyến học và bạn đọc Tạp chí Công dân và Khuyến học

Nhóm Phóng viên
06:00 - 10/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể hội viên khuyến học, bạn đọc Tạp chí Công dân và Khuyến học.

Tạp chí Công dân và Khuyến học trân trọng đăng tải toàn văn lời chúc Tết của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan:

Nhân dịp xuân mới Giáp Thìn, thay mặt Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, tôi xin gửi đến tất cả các thành viên của Hội Khuyến học Việt Nam, các bạn đọc của Tạp chí Công dân và Khuyến học, toàn thể hội viên của hội khuyến học các cấp, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc cho sự nghiệp khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển.

Năm 2023, chúng ta đã đồng hành cùng đất nước. Đất nước chúng ta đã phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, xã hội. Hệ thống Hội Khuyến học Việt Nam cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần lan tỏa tinh thần học tập trong cộng đồng.

Năm 2023 cũng là năm đầy thử thách đối với hệ thống hội khuyến học các cấp. Song, với tinh thần nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của tất cả cán bộ hội viên của hội khuyến học, sự vào cuộc của công tác thông tin - tuyên truyền, đặc biệt là cán bộ, cộng tác viên và phóng viên của Tạp chí Công dân và Khuyến học, chúng ta đã lan tỏa được tinh thần học tập, phát triển tinh thần hiếu học trong cộng đồng, làm cho phong trào khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã học tập cũng được lan tỏa trên khắp đất nước.

Xin cảm ơn sự vào cuộc, sự giúp đỡ và cộng tác hết sức tích cực của các hội viên, của các cơ quan, ban, ngành và của tất cả bạn đọc Tạp chí Công dân và Khuyến học đã giúp cho hội khuyến học các cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm 2023.

Năm 2024, đất nước ta sẽ phát triển lên một cung bậc mới. Năm 2024 cũng là năm bản lề để chúng ta thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời cũng là năm chúng ta phải thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ của Đại hội 6, Hội Khuyến học Việt Nam.

Chính vì vậy, tôi mong muốn tất cả hội viên hệ thống Hội, cán bộ và tất cả những người tham gia công tác khuyến học sức khỏe, hạnh phúc, trí tuệ, đoàn kết để phát triển.

Năm 2024, chúng ta bắt đầu với nhiều niềm vui. Phát huy kết quả của năm 2023, tôi mong muốn chúng ta sẽ hoàn thành được những mục tiêu đề ra:

Một là, chúng ta sẽ bước đầu sơ kết và hoàn thành thành công 10 nhiệm vụ mà Đại hội 6 đề ra, trong đó trọng tâm là hai chương trình 387/QĐ-TTg và 677/QĐ-TTg. Chương trình 677/QĐ-TTg, chúng ta mới thực hiện được đến năm nay là năm thứ hai, nên phải được sơ kết đánh giá.

Thứ hai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vì nhờ có tuyên truyền, cùng với cố gắng của các cấp hội, công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã học tập mới được như ngày hôm nay chính.

Tôi mong tất cả các hội viên, các hội khuyến học các cấp tăng cường cung cấp thông tin cho Tạp chí Công dân và Khuyến học và cung cấp thông tin, mở ra nhiều chuyên trang, chuyên mục ở địa phương để lan tỏa tinh thần học tập, lan tỏa những tấm gương học tập tiêu biểu và tham gia tích cực Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, tự học thành tài.

Thứ ba, “có thực mới vực được đạo”, còn rất nhiều học sinh gặp khó khăn, vất vả. Tôi mong muốn có những suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các cháu cũng được “học không bao giờ cùng”.

Chính vì vậy, hội khuyến học các cấp cần tăng cường nhiều hơn nữa những mô hình để tăng trưởng quỹ khuyến học. Làm thế nào chúng ta phát được nhiều học bổng giúp các học sinh học giỏi, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo thì có điều kiện để học và để đạt được ước mơ của mình, trở thành những công dân có ích cho đất nước Việt Nam.

Chúng ta phải phấn đấu để góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng.

Thứ tư, đã 75 năm qua, đến nay chúng ta mới có một phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Chính vì vậy, tôi hết sức mong muốn tất cả chúng ta, các cấp, các ngành và hệ thống Hội Khuyến học Việt Nam thực hiện thật tốt phong trào thi đua này. Phong trào thi đua thực hiện tốt, chúng ta sẽ có công dân học tập tốt. Những công dân này sẽ giúp có xã hội học tập tốt. Chúng ta sẽ phát triển đất nước bằng tri thức. Chúng ta sẽ đi vào hòa nhập với quốc tế bằng trí thông minh và trí tuệ của con người Việt Nam.

Chúc cho chúng ta hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của mình; các gia đình vui vẻ, phấn khởi. Với khí thế của mùa xuân Giáp Thìn, dứt khoát chúng ta sẽ thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!