Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã thành công khép lại Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 năm 2023

Đoàn Trang
20:08 - 12/12/2023
Công dân & Khuyến học trên

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank liên tục tạo ra các thành tích vượt trội khi luôn là Giải Marathon lớn nhất Việt Nam 6 năm liên tiếp kể từ mùa giải thứ 2 vào năm 2018.

Ở mùa giải thứ 6, năm 2023, sự kiện đã quy tụ hơn 15.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tranh tài trên các cung đường Thành phố Hồ Chí Minh ngày Chủ Nhật 10/12/2023 ở 4 cự ly khác nhau từ Marathon (42.195 km), bán Marathon (21.1 km), 10 km và 5km, và đón chào hơn 30,000 lượt tham quan đến Làng Marathon từ ngày 8 - 10/12/2023, tiếp tục khẳng định và duy trì vị thế của giải chạy có quy mô và uy tín nhất Việt Nam.

Từ 3 giờ 30 phút đến 5 giờ 35 phút sáng ngày 10/12/2023, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã đón chào 15.009 VĐV, số lượng VĐV kỷ lục cùng xuất phát ở 4 cự ly từ khu vực trước cổng Thảo Cầm Viên, đường Lê Duẩn, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh và về đích tại khu vực Empire City, Thành phố Thủ Đức.

Sự kiện cũng khẳng định sức hút khi đón tiếp hơn 700 vận động viên quốc tế đến từ 91 quốc gia 5 châu lục cùng khám phá thành phố Hồ Chí Minh khi tham gia tranh tài trên các cung đường chạy qua 5 quận trên địa bàn Thành phố với 17 địa danh lịch sử và văn hoá. Giải đấu là điểm nhấn khép lại thành công cho Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài suốt 7 ngày vừa qua.

Giải đảm bảo sự chuyên nghiệp và chất lượng tiêu chuẩn quốc tế khi đường chạy cự ly Marathon và Bán Marathon luôn nhận được chứng chỉ đạt chuẩn chính thức từ hiệp hội Marathon & Liên Đoàn Điền Kinh Thế Giới (AIMS) từ mùa Mùa thứ 2. Đây là lời cam kết uy tín cho trải nghiệm của tất cả VĐV từ Ban Tổ chức. Các VĐV có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều địa danh nổi tiếng của thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh, cầu Ba Son…

Không chỉ dừng lại ở những trải nghiệm trên từng cung đường chạy, sự kiện còn mang lại hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong việc nâng cao nhận thức về lối sống lành mạnh, cùng việc gìn giữ bản sắc và nét đẹp văn hóa của thành phố đến mỗi một người tham dự. Qua đó, giới thiệu một Thành phố Hồ Chí Minh năng động, hiện đại và đầy màu sắc đến bạn bè quốc tế, góp phần tăng trưởng bền vững ngành du lịch và kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Chung tay hưởng ứng cùng ngành du lịch Thành phố quảng bá điểm đến, văn hóa ẩm thực của Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận chuyển, nhà hàng khách sạn trên địa bàn thành phố cũng phát động nhiều chương trình tour tuyến, sản phẩm, dịch vụ du lịch, vận chuyển, mua sắm… ấn tượng với chính sách khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn dành cho các vận động viên đăng ký tham gia mùa Giải năm nay. Tiêu biểu như chương trình ưu đãi giảm giá 30% dành cho các vận động viên và người thân tham gia Giải chạy Marathon khi sử dụng dịch vụ của Saco Travel; chương trình ưu đãi 5% dành cho vận động viên đăng ký BIB chạy khi sử dụng dịch vụ tại Lửa Việt Tours… cùng hàng trăm chương trình ưu đãi khám phá điểm đến, trải nghiệm ẩm thực của các đơn vị như Saigontourist, Bến Thành Tourist, VietLux Tour, Chim Cánh Cụt Travel, Bảo tàng Áo dài…

Đã có tới 94 giải thưởng cá nhân được trao và rất nhiều kỷ lục cá nhân được thiết lập.

Trên đường đua nam cự ly Marathon, VĐV Yebei Edwin Kiptoo (Kenya) đã xuất sắc cán đích với thành tích 2:27:30. VĐV Kempoi Kipsan Joshua (Kenya) giành vị trí thứ hai, VĐV Nguyễn Văn Lai (Việt Nam) về đích ở vị trí số ba.

Tại đường đua cùng cự ly Marathon, nữ VĐV Nguyễn Thị Oanh (Việt Nam) giành ngôi vô địch cự ly Marathon với thành tích 2:46:26, phá vỡ thành tích 03:08:50 của VĐV Đoàn Thị Hiền năm 2022. Tiếp theo là VĐV Immaculate Chemutai (Uganda), VĐV Hoàng Thị Ngọc Hoa (Việt Nam) giành vị trí thứ 3.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã thành công khép lại Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 năm 2023- Ảnh 1.

Hạng nhất nam chung cuộc nhóm tuổi cự ly Marathon, VĐV Yebei Edwin Kiptoo (Kenya).

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã thành công khép lại Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 năm 2023- Ảnh 2.

Hạng nhất nữ chung cuộc nhóm tuổi cự ly Marathon, VĐV Nguyễn Thị Oanh (Việt Nam).

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi Giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đặc biệt, sự cộng hưởng của giải chạy cùng với các hoạt động du lịch, thể thao và âm nhạc khác trong Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 đã tạo được sự quan tâm lớn trong cộng đồng. Chúng tôi tự hào khi tất cả chúng ta đã cùng nhau mang đến những ấn tượng tích cực về một thành phố sống động, thân thiện, đa sắc màu đến hơn hàng chục ngàn người tham dự. Sự thành công của 6 mùa giải vừa qua sẽ là động lực để Ban Tổ chức tiếp tục nỗ lực trong thời gian tới, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu của Thành phố Hồ Chí Minh".

Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Bước qua mùa giải thứ 6, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank tiếp tục khẳng định vai trò và tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển văn hóa và du lịch của thành phố chúng ta. Sự kiện không chỉ đánh dấu một cột mốc mới về quy mô và đa dạng về đối tượng tham gia mà còn là cơ hội để tất cả chúng ta kết nối, chia sẻ và truyền cảm hứng với thông điệp về lối sống lành mạnh, gắn kết cộng đồng, và quảng bá hình ảnh đẹp về Thành phố Hồ Chí Minh ra thế giới. Chúng tôi rất tự hào về sự thành công của sự kiện này và cam kết hỗ trợ và phát triển nó trở thành một trong những điểm nhấn văn hóa, thể thao quan trọng không chỉ trong nước mà còn trên trường khu vực".

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối tiếp thị, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, chia sẻ: "Năm 2023 thật sự là một cột mốc đáng nhớ khi tất cả chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Techcombank đều đạt được những thành công nhất định. Tôi thật sự vui mừng khi hai giải chạy mà Techcombank đồng hành trong suốt nhiều năm qua ở cả hai Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều tiếp tục tạo nên những tiếng vang lớn trong cộng đồng. Trên cương vị là Nhà tài trợ chiến lược, Techcombank cam kết không chỉ tiếp tục duy trì mà còn tăng cường hỗ trợ các sự kiện trong tương lai để ngày càng thúc đẩy và kết nối cộng đồng thông qua những 'Bước chạy vì một Việt nam vượt trội' cùng tinh thần 'Vượt trội hơn mỗi ngày'".

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã thành công khép lại Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 năm 2023- Ảnh 3.

Tại Lễ Bế mạc, Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank đã trao tặng 3,7 tỷ đồng cho các Quỹ hỗ trợ tại TP.Hồ Chí Minh.Thành phố Hồ Chí Minh

VĐV Nguyễn Thị Oanh - nữ đương kim vô địch Marathon mùa giải thứ 6: "Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn về sự cạnh tranh cùng sự hỗ trợ của các vận động viên khác cùng Ban tổ chức để giúp tôi giành được chiến thắng vừa qua. Techcombank Marathon luôn cho tôi những cảm xúc đặc biệt về tinh thần thể thao của cộng đồng chạy bộ, sự nhiệt tình của tình nguyện viên cũng như những cảnh đẹp của thành phố. Tôi sẽ tiếp tục quay trở lại và thi đấu lần nữa trong sự kiện tuyệt vời này."

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã thành công khép lại Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 năm 2023- Ảnh 4.

Tuần lễ sự kiện Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6 đã thật sự khép lại với chuỗi hoạt động vui chơi - trải nghiệm - thi đấu ấn tượng trong ba ngày từ ngày 8 - 10/12/2023, thành công để lại dấu ấn khó phai trong lòng người dân cả nước và quốc tế. Mùa thứ 7 dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 12/2024 dưới sự hợp tác chặt chẽ của chính quyền - Ban tổ chức - Nhà tài trợ và Đối tác, để tiếp tục kiến tạo những di sản tích cực trên hành trình "Vượt trội hơn mỗi ngày" đến cộng đồng.

Bình luận của bạn

Bình luận