Gần 4% học sinh trung học ở Hàn Quốc bị yêu cầu gửi ảnh khiêu dâm

Mộc Đức
10:40 - 08/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy, 3,9% học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Hàn Quốc đã từng bị yêu cầu gửi hoặc chia sẻ hình ảnh khiêu dâm.

Gần 4% học sinh trung học ở Hàn Quốc bị yêu cầu gửi ảnh khiêu dâm- Ảnh 1.

Trẻ em có thể là đối tượng bị quấy rối tình dục trực tuyến. Ảnh: PA

Theo The Korea Herald, trong bối cảnh lo ngại ngày càng gia tăng về tội phạm tình dục kỹ thuật số ở Hàn Quốc, một cuộc khảo sát của nhà nước cho thấy, 3,9% học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc đã từng bị yêu cầu gửi hoặc chia sẻ hình ảnh khiêu dâm.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc đã công bố kết quả khảo sát năm 2023 về nhận thức, kinh nghiệm của trẻ em và thanh thiếu niên liên quan đến bóc lột tình dục. 

Cuộc khảo sát được tiến hành 3 năm một lần theo Điều 53 của Đạo luật Bảo vệ tình dục thanh thiếu niên, tiến hành với 4.757 học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc. 

14,4% số người được hỏi cho biết, họ đã vô tình tiếp xúc với hình ảnh khiêu dâm của trẻ vị thành niên khi sử dụng internet. Nguồn tiếp xúc phổ biến nhất đến từ phương tiện truyền thông xã hội, chiếm 68,3%.

Cứ 100 em thì có 4 em được một người nào đó yêu cầu gửi hoặc chia sẻ hình ảnh khiêu dâm. Kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng các học sinh nữ dễ gặp phải chuyện này hơn.

Tổng cộng có 2,7% hình ảnh khiêu dâm được chụp bởi người khác mà không có sự đồng ý. Hình ảnh khiêu dâm được chia sẻ hoặc phát tán trong 1,1% các trường hợp. Trong khi đó, 0,6% bị đe dọa hoặc ép buộc phát tán hình ảnh khiêu dâm. 

Loại đe dọa hoặc ép buộc phổ biến nhất là thông qua "cuộc gặp gỡ ngoại tuyến", chiếm 24,7%; tiếp theo là yêu cầu thêm hình ảnh khiêu dâm, chiếm 23,9%; can thiệp vào cuộc sống hàng ngày, chiếm 17,3%; yêu cầu hình ảnh hoặc video khiêu dâm của người quen, chiếm 14,4%; yêu cầu quan hệ tình dục, chiếm 12,3%.

Nguồn: The Korea Herald
Bình luận của bạn

Bình luận