FLC Sầm Sơn tự làm xấu mình!

Gia Bảo
12:46 - 27/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Làm du lịch mong sao có nhiều khách đến nên mọi điều phiền hà, nhiêu khê, chặt chém phí dịch vụ phải được loại trừ. Những việc làm của FLC Sầm Sơn đang tự mình đang làm xấu đi hình ảnh uy tín của FLC gây dựng bấy lâu nay.

FLC Sầm Sơn tự làm xấu mình!- Ảnh 1.

Những việc làm của FLC Sầm Sơn đang tự mình đang làm xấu đi hình ảnh uy tín của FLC khi để người dân tập trung phản đối cách làm của họ? Ảnh: Gia Bảo

Sầm Sơn đã từ rất lâu được xem là nơi nghỉ dưỡng, tắm mát lý tưởng bởi bãi tắm đẹp nên thơ, sóng biển vừa phải, nồng độ muối trong nước biển rất phù hợp với các hoạt động du lịch.

Chính sức hấp dẫn của biển Sầm Sơn mà người Pháp đã chọn nơi đây để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho nghỉ dưỡng, tắm biển. Những năm 60 của thế kỷ trước, Sầm Sơn cũng được chọn là nơi nghỉ dưỡng của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.

Năm 1989, Sầm Sơn chính thức chuyển mình với chủ trương "Sầm Sơn kinh tế - sức khỏe - bạn bè" theo đó Thanh Hoá nói chung, Sầm Sơn nói riêng bắt đầu "làm quen" với hoạt động du lịch. 

Chính khởi đầu cho hoạt động du lịch mà những năm tiếp theo du khách đổ về Sầm Sơn ngày một nhiều hơn, tình trạng kinh doanh du lịch cũng phức tạp hơn. Nhận thấy tiềm năng cũng như tình hình hoạt động du lịch ở Sầm Sơn ngày càng phức tạp, Đảng bộ chính quyền tỉnh Thanh Hoá dành nhiều tâm huyết, công sức chỉ đạo để Sầm Sơn trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Khoảng hơn 10 năm trở về trước, Tập đoàn FLC đã tập trung đầu tư và góp phần rất lớn làm thay đổi diện mạo của Sầm Sơn. Người viết bài báo này đã có loạt bài "Sầm Sơn tai tiếng và nổi tiếng" phản ánh những cố gắng của Thanh Hoá trong việc kêu gọi các nhà đầu tư đến với Thanh Hoá nói chung, Sầm Sơn nói riêng. 

Công bằng mà nói chính FLC "đổ bộ" vào Sầm Sơn đã tạo ra cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch rất to lớn. Và, lúc đó ai cũng phải thừa nhận nếu không có FLC thì chưa biết lúc nào Sầm Sơn có được hạ tầng du lịch hiện đại, hấp dẫn.

Việc một số lãnh đạo của FLC làm sai đương nhiên họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn bản thân cơ ngơi, hạ tầng của FLC Sầm Sơn phải được tiếp tục vận hành, thu hút khách du lịch tăng nguồn thu cho doanh nghiệp, người dân và đóng góp cho Nhà nước.

FLC Sầm Sơn tự làm xấu mình!- Ảnh 2.

Công dân có căn hộ villa tập trung phản đối cách làm của FLC Sầm Sơn. Ảnh: Gia Bảo

Nhưng, mùa du lịch biển năm nay, bỗng dưng tại FLC Sầm Sơn xảy ra nhiều chuyện ảnh hưởng rất xấu đến môi trường hoạt động du lịch mà trước hết tại Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn (gọi tắt là FLC Sầm Sơn) ở đó có nhiều villa các hộ mua đang kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh du lịch bằng việc cấm đi vào đường chính và hạn chế người vào các căn hộ villa. 

Bức xúc với việc làm của FLC, rất đông người dân (chủ các căn hộ villa) tập trung ngay khu vực cổng chính phản đối việc FLC Sầm Sơn cho bảo vệ ngăn cản xe khách cỡ lớn chở khách đi vào khu vực có nhiều villa làm cho tình hình an ninh, trật tự trở nên phức tạp. Chỉ khi chính quyền và các ngành chức năng vào cuộc tình hình mới được vãn hồi.

Tìm hiểu của phóng viên Công dân và Khuyến học, thì ở FLC Sầm Sơn có khoảng 350-400 căn hộ villa mà hầu hết người mua để kinh doanh du lịch. Điều trớ trêu những villa làm du lịch họ đón 1 người, 1 gia đình hay 10 người 10 gia đình là quyền của họ, miễn quản lý tốt, không gây mất trật tự trị an, không làm ảnh hưởng đến môi trường, sao lại quy định mỗi phòng trong villa không quá 3 người? 

Rồi xe chở khách đến cổng chính nếu có người của các căn hộ villa đứng đón, bảo vệ cho xe vào và không đếm khách. Nhưng, nếu không có người ra đón, bảo vệ yêu cầu xe và khách đi cổng phụ và tiến hành đếm người. Dường như "tra tấn" các chủ villa bị phản ứng dữ dội khi chính quyền và các ngành chức năng vào cuộc tình hình có vẻ tạm ổn một chút. 

FLC Sầm Sơn tự làm xấu mình!- Ảnh 3.

Dịch vụ gửi xe giá "trên giời" đối với du khách đã sử dụng dịch vụ của FLC.

Giờ họ lại "hành" kiểu khác bằng cách ô tô chở khách vào các villa xong thì phải ra ngoài, nếu ở lại phải gửi vào bãi giữ xe với giá (qua đêm từ 18 giờ đến 6 giờ ngày tiếp theo) xe từ 4 chỗ đến 8 chỗ ngồi mức giá 200.000 đ/lượt; xe từ 9 đến 29 chỗ ngồi là 400.000 đ/lượt; xe 30 chỗ ngồi trở lên là 700.000 đ/lượt! 

Điều trớ trêu là, mức giá cho từng loại xe có lẽ "trên trời" nhưng "trên trời" hơn chủ xe phải tự bảo quản lấy xe của mình! Dịch vụ gửi xe được FLC Sầm Sơn "đẻ ra" có lẽ "độc nhất vô nhị" không chỉ ở ta mà ở tầm thế giới.

Làm du lịch mong sao có nhiều khách đến nên mọi điều phiền hà, nhiêu khê, chặt chém phí dịch vụ phải được loại trừ. Những việc làm của FLC Sầm Sơn dường như tự mình đang làm xấu đi hình ảnh của FLC. 

Hiện tại, khách du lịch đến Sầm Sơn có nhiều lựa chọn. Vì Sầm Sơn bây giờ đã khác xưa rất nhiều, sản phẩm du lịch nhiều hơn, đa dạng, phong phú và phù hợp với từng đối tượng. Những việc làm của FLC Sầm Sơn chỉ tự mình làm xấu đi hình ảnh của mình còn du lịch Sầm Sơn bây giờ: có cô thì chợ cũng đông/ không cô thì chợ cũng chẳng bỏ không phiên nào!

Bình luận của bạn

Bình luận