Festival Biển Nha Trang 2023: Ấn tượng với nghệ thuật trình diễn ánh sáng

Quang Minh
07:43 - 04/06/2023
Công dân & Khuyến học trên

Tối 3/6, tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10 năm 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”.

“Khánh Hòa - Khát vọng bừng sáng”

Đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 đã diễn ra vào tối 3/6 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng bừng sáng” đem đến cho khán giả một màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao.

Ấn tượng nhất đối với khán giả tham gia sự kiện đêm khai mạc là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật của 1.653 Drone (phương tiện máy bay không người lái kiểu mới), được chế tạo rất đa dạng, có kích thước và động cơ nhỏ đến trung bình trên nền nhạc sôi động được hòa âm phối khí với chất liệu âm nhạc bản địa.

Festival Biển Nha Trang 2023: Ấn tượng với nghệ thuật trình diễn ánh sáng - Ảnh 1.

Nghệ thuật trình diễn ánh sáng trên không gian biển thực sự ấn tượng của Festival Biển Nha Trang 2023. Ảnh: IT.

Khán giả Trần Kim Anh cho biết: "Chưa bao giờ mình được xem một màn trình diễn đặc sắc và hiện đại như vậy. Trong khoảng thời gian 15 phút, rất nhiều những hình ảnh mang tính đặc trưng của Khánh Hòa như: Tháp Bà Ponagar, thành cổ Diên Khánh, Mũi Đôi - Hòn Đầu, Tháp Trầm hương, bãi biển Nha Trang, chim yến… đã được trình chiếu sinh động, nhiều màu sắc khiến mình và gia đình cảm thấy rất thích thú".

Khán giả Thanh Hương thì chia sẻ: "Quá là xuất sắc! Lần đầu tiên gia đình mình được tham dự sự kiện khai mạc Festival Biển đúng vào dịp nghỉ của cả gia đình. Những màn trình diễn khiến lũ trẻ rất thích thú. Nha Trang vừa có bãi bển đẹp và lại rất biết cách thu hút khách du lịch qua những hoạt động như thế này."

Festival Biển Nha Trang 2023: Ấn tượng với nghệ thuật trình diễn ánh sáng - Ảnh 2.

"Biển người" tại lễ hội khai mạc Festival Biển 2023. Ảnh: IT.

Festival Biển là một trong những hoạt động quan trọng kỷ niệm 370 năm Khánh Hòa xây dựng và phát triển. Với tiềm năng và lợi thế to lớn, Khánh Hòa đang từng bước hiện thực hóa khát vọng vươn mình trở thành một trung tâm kinh tế biển lớn của cả nước; là đô thị thông minh, thân thiện với môi trường, giàu bản sắc; trong đó, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn.

Khánh Hòa hướng tới mục tiêu đến năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; là trung tâm dịch vụ du lịch biển quốc tế, là trung tâm của cả nước về kinh tế biển gồm: công nghiệp-công nghệ cao về biển, khoa học-công nghệ biển, đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực, dịch vụ du lịch biển đảo và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Lễ hội sân khấu cuốn hút người xem bởi 3 phần: Phần 1: Đêm hội tỏa sáng với Đại nhạc cảnh Khánh Hòa sóng hát, giới thiệu không gian, thời gian văn hóa của biển và tiến trình lịch văn hóa của cộng đồng các cư dân biển đảo ở Khánh Hòa, trong đó có quần đảo Trường Sa; phần 2: Lời yêu thương của biển, khẳng định biển đảo Khánh Hòa là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá đã góp phần tích cực cho việc phát triển các loại hình dịch vụ du lịch đặc sắc.

Đặc biệt, phần 3: Biển-Tiềm năng và phát triển, có những tiết mục đặc sắc, ấn tượng như: Trình diễn tổ hợp ánh sáng đêm hội tỏa sáng; Đại nhạc cảnh Khánh Hòa sóng hát; Hào khí Việt Nam; Bản tình ca của biển; Bình minh trên đại dương; Nha Trang thành phố tôi yêu; Ngày hội lớn; Nàng tiên cá; Nắng vàng, biển xanh và anh; Trình diễn drone light; Phương đông rực rỡ-với biển mùa hè.

Điểm nhấn trong lễ khai mạc là màn trình diễn những hình ảnh về danh thắng Mũi Đôi-Hòn Đầu; cảnh sắc thiên nhiên rừng trầm biển yến cũng như hình ảnh của một Khánh Hòa năng động, hướng đến phát triển và hội nhập được tái hiện sống động trên bầu trời đêm huyền ảo.

Kết thúc đêm hội là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ sắc màu bên bờ biển Nha Trang.