Du lịch cưới - sản phẩm du lịch hút khách mới của Đà Nẵng

Trần Vũ
21:16 - 05/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng vừa công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới với thông điệp “Đà Nẵng - Nơi khởi nguồn hạnh phúc” (Where happiness begins). Nhiều chính sách ưu đãi được áp dụng đối với các cô dâu, chú rể đến Đà Nẵng du lịch và tổ chức lễ cưới.

du lịch cưới

Nhiều chính sách ưu đãi được áp dụng đối với các cô dâu chú rể đến Đà Nẵng du lịch cưới

Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng đánh giá, Đà Nẵng có những lợi thế nhất định cho việc phát triển trở thành điểm đến du lịch cưới. 

Đà Nẵng là điểm đến tiên phong trong cả nước có định hướng và xây dựng kế hoạch, chiến lược bài bản cho việc phát triển sản phẩm du lịch cưới, thu hút thị trường khách chất lượng cao, bên cạnh sản phẩm MICE và golf.

Thông điệp "Đà Nẵng – Nơi khởi nguồn hạnh phúc" giản dị, hàm chứa vẻ đẹp của thành phố bình yên, đáng sống cũng như tình cảm của người dân và du khách đối với điểm đến này như một nơi gặp gỡ, hò hẹn và ghi dấu những câu chuyện đẹp không chỉ của các cặp đôi mà còn của người thân, bạn bè đến tham dự sự kiện cưới tại Đà Nẵng.

Chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới được áp dụng trong thời gian 2 năm (2024 – 2025) cho các đám cưới du lịch từ 50 khách được tổ chức tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng. Nhiều chính sách ưu đãi được áp dụng đối với các cô dâu chú rể đến Đà Nẵng du lịch và tổ chức lễ cưới. 

Chương trình kết nối doanh nghiệp giữa các đơn vị cung ứng địa phương với 20 nhà tổ chức sự kiện cưới quốc tế. Các lễ cưới được tổ chức tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng với 3 mức hỗ trợ.

Theo đó, đối với sự kiện cưới, kỷ niệm ngày cưới từ 50 đến 100 khách, lưu trú ít nhất 25 phòng/đêm sẽ được hỗ trợ hiển thị thông tin chào đón tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng; tặng hoa tươi chào đón cô dâu, chú rể;  bảng chào đón tại sân bay hoặc khách sạn; hiện tên cô dâu, chú rể, slogan du lịch cưới Đà Nẵng; tư vấn thủ tục thông quan hàng hóa (nếu cần); tặng vé trải nghiệm dịch vụ tại các điểm tham quan tại Đà Nẵng.

Đối với tiệc cưới từ 100 đến 200 khách, lưu trú ít nhất 50 phòng/đêm còn được hỗ trợ thêm biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam trong tiệc cưới (tối đa 60 phút); Pháo sáng phun điện/ pháo kim tuyến;  Hỗ trợ dịch vụ bay flycam trong tiệc cưới chính; Trải nghiệm city tour Đà Nẵng bằng xích lô dành cho 10 người.

Đối với tiệc cưới trên 200 khách, lưu trú ít nhất 100 phòng/đêm, ngoài được hỗ trợ các dịch vụ như mức 1 mà mức 2, còn được  tặng 1 phòng tân hôn tại khách sạn 5 sao và hỗ trợ khảo sát của đoàn tiền trạm trong 2 ngày, gồm phương tiện di chuyển, phòng ở. 

Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng còn áp dụng chính sách đặc biệt đối với đám cưới đầu tiên trong năm có quy mô 350 khách và lưu trú tối thiểu 200 phòng/đêm, được áp dụng thêm 1 phút trình diễn pháo sáng phun điện trong sự kiện cưới (pháo lắp trên giàn).

Được biết, từ ngày 5 đến 9/6, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đón 20 nhà tổ chức sự kiện cưới chuyên nghiệp và tên tuổi từ các thành phố lớn của Ấn Độ gồm Mumbai, New Delhi, Kolkata, Ahmedabad và từ Bangkok, Thái Lan đến Đà Nẵng để  khảo sát điểm đến tổ chức tiệc cưới.

Theo thông tin khảo sát từ các khách sạn và công ty sự kiện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng vào năm 2023 có khoảng 100 sự kiện cưới với tổng lượng khách tham dự sự kiện 24.000 khách du lịch cưới và doanh thu đạt 200-300 triệu đồng/1 sự kiện cưới.

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Đà Nẵng cũng đã tổ chức chào đón 4 đám cưới của các cặp đôi Ấn Độ với hơn 1.200 khách, đồng thời đã tư vấn cho hơn 26 cặp đôi quan tâm điểm đến Đà Nẵng. Du lịch cưới đang từng bước có những đóng góp đáng kể trong cơ cấu ngành du lịch thành phố.

Theo DPW Congress, thị trường du lịch cưới hiện đang có trị giá ước đạt 90 tỷ USD. Từ năm 2022 khu vực châu Á-Thái Bình Dương đóng góp quan trọng trong thị trường cưới toàn cầu với 40,52%, mức tăng trưởng hàng năm đạt 16,48%. Cùng với Indonesia, Thái Lan, Maldives, Ấn Độ, Việt Nam nổi lên như một điểm đến cưới hấp dẫn trong khu vực này.

Bình luận của bạn

Bình luận