Đi ngược chiều trên cao tốc do "không biết đường", lái xe bị phạt 17 triệu đồng

PV
11:09 - 27/10/2022

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ông T - người điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào ngày 24/10 bị phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng.

Phat lai xe di nguoc chieu tren cao toc Noi Bai-Lao Cai 17 trieu dong hinh anh 1

Xe ô tô con đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ảnh cắt từ clip

Ngày 27/10, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ thuộc Cục đã xử lý lái xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cụ thể, ngày 26/10, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ cơ quan báo chí về việc một xe ô tô con đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai hướng Hà Nội đi Lào Cai vào ngày 24/10, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội 1 đã xác minh được phương tiện trên mang biển số 22A-014.4x, do ông Lê T (sinh năm 1967, trú tại Đoan Hùng, Phú Thọ) là người điều khiển.

Tại cơ quan Công an, ông T khai, khoảng 17 giờ ngày 24/10, khi đang đi trên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, đến IC7 (km49), do không biết đường nên vô tình chạy ngược chiều một đoạn. Sau khi phát hiện đi ngược chiều, ông T lùi xe và quay lại để đi đúng chiều đường.

Đội 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông T với lỗi vi phạm điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc.

Ông T sẽ bị phạt số tiền 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng.

Hành vi điều khiển xe ô tô đi lùi, đi ngược chiều trên cao tốc rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho chính lái xe và những người tham gia giao thông. Đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hành vi này xảy ra. 

Các tai nạn trên cao tốc thường rất thảm khốc vì va chạm ở tốc độ cao, khả năng sống sót cho tài xế hoặc người ngồi trước là rất thấp. Vì vậy, người điều khiển ô tô tuyệt đối không được đi ngược chiều trên cao tốc cũng như cực kì hạn chế dừng xe nếu không cần thiết.