Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và LPBank hợp tác đào tạo và hướng nghiệp

Quang Minh
13:38 - 30/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 29/5, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) đã ký kết hợp tác toàn diện để giúp các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm "đầu ra" sau khi đã được đào tạo một cách bài bản và chất lượng.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với LPBank

Thỏa thuận hợp tác là nền tảng quan trọng để hai bên phối hợp xây dựng và triển khai hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho thế hệ trẻ, trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Hợp tác giữa LPBank và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến các mục tiêu: tạo cơ hội giáo dục đại học cho thế hệ trẻ, giúp các em theo đuổi ước mơ, nghề nghiệp; tạo môi trường thực nghiệm, thực tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngân hàng nhằm phát huy lợi ích lâu dài cho cả hai bên.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và LPBank hợp tác đào tạo và hướng nghiệp- Ảnh 1.

LPBank và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất triển khai các nội dung hợp tác về đào tạo

Cụ thể, LPBank và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất triển khai các nội dung hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên, nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hai bên sẽ phối hợp, tăng cường các hoạt động đào tạo chuyên sâu, hợp tác quốc tế, mang lại cơ hội được phát triển năng lực, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho sinh viên; thực hiện nghiên cứu, phát triển các chương trình, dự án có khả năng ứng dụng cao vào công việc thực tiễn, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của LPBank và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hằng năm, LPBank sẽ đồng hành với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong hoạt động đào tạo hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên tài năng. LPBank thành lập quỹ "Học bổng LPBank - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh" để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó đạt kết quả học tập tốt, triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi, trao học bổng cho sinh viên có thành tích đặc biệt trong thể thao. 

Bên cạnh đó, LPBank ưu tiên tuyển dụng sinh viên có thành tích học tập tốt, mong muốn được làm việc trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng; đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan cơ sở làm việc, thực tập tốt nghiệp nhằm tích lũy kinh nghiệm và trải nghiệm nghề nghiệp trong tương lai…

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng chia sẻ những thông tin về giáo dục đại học. Theo ông, thách thức lớn nhất hiện nay của giáo dục đại học đó là kinh phí chi thường xuyên ngày càng bị cắt giảm khiến học phí các trường đại học tăng, nên cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của rất nhiều học sinh bị hạn chế.
https://vnuhcm.edu.vn/tin-tuc/tin...

Việc hợp tác giữa LPBank và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp kịp thời hỗ trợ khắc phục những khó khăn còn tồn tại. Việc hợp tác hai bên sẽ giúp các bên phát huy được thế mạnh của nhau, cùng lựa chọn và chia sẻ các kinh nghiệm, giúp phát triển đào tạo và và hướng đến trách nhiệm xã hội, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước. 

Thông qua Chương trình này, hai bên mong muốn sẽ tạo ra nguồn lực mới để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đó chính là sự cam kết cùng thực hiện trách nhiệm xã hội của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và LPBank".


Bình luận của bạn

Bình luận