Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch đăng ký thi bù kỳ thi đánh giá tư duy

Thiên Ân
10:06 - 02/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thông báo về lịch đăng ký thi bù ngày 19/5 và đăng ký thi đợt 5 hoặc đợt 6 kỳ thi đánh giá tư duy năm 2024.

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch đăng ký thi bù kỳ thi đánh giá tư duy - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức. Ảnh: HUST

Theo đó, từ 8 giờ ngày 4/5 đến 18 giờ ngày 6/5, các thí sinh trong danh sách thi kíp chiều đợt 4 ngày 28/4 (đã dừng thi) sẽ thực hiện đăng ký thi bù vào ngày Chủ nhật, 19/5 hoặc đăng ký nhận lại lệ phí dự thi đã đóng nếu không thi bù.

Đại học Bách khoa Hà Nội lưu ý, cụm thi/điểm thi của thí sinh đăng ký thi bù sẽ được đặt mặc định là cụm thi/điểm thi như đã đăng ký trong đợt 4 của thí sinh; khi có thí sinh không đăng ký dự thi bù thì sẽ có chỗ trống tại cụm thi/điểm thi tương ứng, khi đó các thí sinh đăng ký thi bù có thể vào đổi cụm thi/điểm thi;

Thí sinh không đăng ký dự thi bù mà đăng ký nhận lại lệ phí dự thi đã đóng đợt 4 cần cung cấp thông tin tài khoản chính chủ để nhận lại lệ phí qua chuyển khoản tự động.

Từ 8 giờ ngày 7/5 đến 18 giờ ngày 8/5, các thí sinh trong danh sách thi kíp thi  buổi chiều đợt 4 ngày 28/4 (đã dừng thi) sẽ được ưu tiên đăng ký thi đợt 5 hoặc đợt 6 miễn phí. Từ 8 giờ ngày 9/5 đến 18 giờ ngày 15/5, mở đăng ký thi đợt 5 hoặc đợt 6 cho các thí sinh khác.

Trước đó, đợt thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 28/4 xảy ra lỗi hệ thống khiến hơn 6.500 thí sinh không làm được bài, phải hủy toàn bộ bài thi.

Bộ phận kỹ thuật sau đó đã xác định nguyên nhân lỗi là do tài nguyên server của hệ thống nền tảng thi bị quá tải do một số chức năng mới được đưa vào sử dụng để tổng hợp dữ liệu trợ giúp giám thị sàng lọc và phát hiện nguy cơ gian lận thi cử. Chức năng này xảy ra lỗi và chiếm dụng các tài nguyên của hệ thống, từ đó tạo hiệu ứng dây chuyền làm treo hệ thống thi.

Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, trong các đợt thi tiếp theo, nhà trường cùng các đối tác công nghệ cam kết sẽ thực hiện khâu kiểm soát kỹ thuật chặt chẽ hơn nữa để đảm bảo không để xảy ra các sự cố tương tự.


Bình luận của bạn

Bình luận