Đà Nẵng: Đình chỉ thầy giáo có hành động thiếu chuẩn mực với học sinh

Hồng Ngọc
09:17 - 12/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Liên quan đến video với nội dung "Giáo viên tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thuật, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng túm cổ áo, vuốt tóc, áp sát mặt nữ sinh" trên mạng xã hội, nhà trường đã đình chỉ công việc của thầy giáo này. Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Lệ cũng có thông tin chính thức về vụ việc.

Đà Nẵng: Đình chỉ thầy giáo có hành động thiếu chuẩn mực với học sinh- Ảnh 1.
Đà Nẵng: Đình chỉ thầy giáo có hành động thiếu chuẩn mực với học sinh- Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ clip giáo viên có hành động thiếu chuẩn mực khi xử lý học sinh vi phạm nội quy.

Thầy giáo đã xin lỗi gia đình học sinh, nhận trách nhiệm về hành động của mình

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lê, ngày 4/4, thầy giáo Tổng phụ trách Đội (trường Trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thuật) mời 3 học sinh lớp 6 của trường lên phòng truyền thống để răn đe, liên quan đến việc gây gổ, đánh nhau trong trường. 

Trong quá trình xử lý, thầy giáo đã thiếu kiểm soát dẫn đến có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trước Hội đồng sư phạm; quán triệt cho giáo viên về văn hóa ứng xử đối với học sinh. Đồng thời ra quyết định đình chỉ công việc giáo viên Tổng phụ trách đội để xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến hành động thiếu chuẩn trong xử lý học sinh vi phạm.

Ban Giám hiệu nhà trường cùng giáo viên này đã đến gia đình học sinh xin lỗi nhận trách nhiệm về hành vi của mình. 

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ đã đề nghị Công an phường Hòa Xuân báo cáo cơ quan liên quan cấp trên xác minh nội dung, động cơ đăng tải, sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo dựa trên kết quả xác minh của cơ quan Công an.

Trước đó, theo nội dung video đăng trên mạng xã hội, một người đàn ông đứng đối diện, lớn tiếng với 2 nữ sinh và có những động không chuẩn mực như vuốt tóc, túm cổ áo kéo ra xa rồi đẩy ép học sinh vào sát tường, áp sát mặt vào học sinh nói điều gì đó. Đoạn clip gốc đã bị gỡ xuống, tuy nhiên nhiều hội nhóm khác đã kịp tải về và tiếp tục đăng lên, gây xôn xao dư luận.

Bình luận của bạn

Bình luận