Chủ tịch nước Tô Lâm trao tặng 20 xe điện VinFast cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith

PV
17:25 - 11/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Chủ tịch nước Tô Lâm công bố món quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào là 20 xe điện VinFast. Ngay sau nghi thức trao tặng, Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện chở Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith một đoạn.

Chủ tịch nước Tô Lâm trao tặng 20 xe điện VinFast cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Tô Lâm trao món quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em. Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (ngày 11 và 12/7), sáng 11/7, tại hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith ở Vientiane (Lào), Chủ tịch nước Tô Lâm đã công bố món quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em là 20 xe điện VinFast.

Món quà 20 chiếc xe này sẽ góp phần hỗ trợ Lào tổ chức thành công các hoạt động quan trọng trong Năm Chủ tịch ASEAN 2024.

Ngay sau hội đàm, Chủ tịch nước Tô Lâm đã thực hiện nghi thức trao tượng trưng chìa khóa 20 xe điện VinFast cho Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào. Sau đó, Chủ tịch nước Tô Lâm ngồi ở ghế lái và chở Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith một đoạn. 

Chủ tịch nước Tô Lâm trao tặng 20 xe điện VinFast cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith- Ảnh 2.
Chủ tịch nước Tô Lâm trao tặng 20 xe điện VinFast cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith- Ảnh 3.

Hình ảnh hai nhà lãnh đạo Việt Nam và Lào cùng ngồi chung và trải nghiệm xe điện mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Ảnh: TTXVN

Loại xe điện mà Việt Nam tặng Lào dịp này là dòng VinFast VF9, đây là dòng xe điện lớn nhất do VinFast của Việt Nam chế tạo, cũng là dòng ôtô điện thứ ba mà VinFast bán ở thị trường Việt Nam, đồng thời là ôtô điện toàn cầu thứ hai của hãng.

Chuyến thăm tới Lào và Campuchia từ ngày 11 đến 13/7 của Chủ tịch nước Tô Lâm được thực hiện theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.

Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Tô Lâm kể từ khi được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ cương vị mới, qua đó thể hiện thông điệp rất quan trọng của Đảng và Nhà nước Việt Nam là luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào và quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam – Campuchia.

Với quyết tâm đẩy mạnh thực hiện các Thỏa thuận cấp cao, nhất là kết quả của các Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và với Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), chuyến thăm sẽ đánh dấu một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi, hợp tác hiệu quả, tôn trọng lợi ích của nhau, góp phần củng cố tin cậy chiến lược, làm sâu sắc hơn quan hệ với hai nước, tăng cường đoàn kết giữa Việt Nam - Lào - Campuchia và khối ASEAN.

Bình luận của bạn

Bình luận