Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Chiến dịch lớn chưa từng có triệt phá hơn 900 sòng bạc phi pháp tại Campuchia

15:54 - 20/09/2022

Khmer Times ngày 20/9 đưa tin, khoảng 940 tụ điểm đánh bạc trái phép đã bị phát hiện và triệt phá trong chiến dịch truy quét 'quy mô chưa từng có' diễn ra trong hai ngày qua tại Kandal, Phnom Penh và Sihanoukville của Campuchia.

Chiến dịch lớn chưa từng có triệt phá hơn 900 sòng bạc phi pháp tại Campuchia - Ảnh 1.

Quan chức Phnom Penh kiểm tra các địa điểm nghi là ổ đánh bạc trá hình. Ảnh: Khmer Times

Theo giám đốc cơ quan cảnh sát tỉnh Kandal Chhoeun Socheat, giới chức tất cả các địa phương đã hiệp lực triển khai chiến dịch ngăn chặn các loại hoạt động cờ bạc bất hợp pháp. Theo đó, lực lượng chức năng đã đột kích 937 ổ nhóm đánh bạc trái phép tại 11 huyện, quận trong tỉnh.

Trong khi đó, tại Phnom Penh, vào chiều 19/9, lực lượng tuần tra do Phó Tỉnh trưởng Khleang Huot chỉ huy đã triệt phá các tụ điểm cờ bạc bất hợp pháp ở quận Toul Kork. Còn tại Sihanoukville, 3 tụ điểm cờ bạc phi pháp cũng đã bị lực lượng chức năng đột kích trong 2 ngày 18-19/9.

Chiến dịch triệt phá quy mô lớn tại Campuchia được thực hiện theo lệnh của Thủ tướng nước này Hun Sen ngày 17/9, theo đó yêu cầu truy quét các sòng bài phi pháp ở Campuchia và cảnh báo sa thải những quan chức lơ là trách nhiệm.

Chiến dịch lớn chưa từng có triệt phá hơn 900 sòng bạc phi pháp tại Campuchia - Ảnh 2.

Chiến dịch triệt phá các sòng bạc phi pháp được Campuchia triển khai quy mô lớn chưa từng có.

Ảnh: Khmer Times

Ngay sau lệnh của Thủ tướng Hun Sen, nhiều địa phương đã lập tức vào cuộc.

Người phát ngôn cảnh sát Phnom Penh San Sok Seiha cho biết, cảnh sát địa phương đã làm việc với chính quyền các quận để truy quét 28 ổ nhóm đánh bạc, bắt giữ 52 người cũng như tịch thu một số lượng thiết bị đánh bạc trong đêm 17/9.

Cũng trong ngày 20/9, Phnom Penh Post dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng nhấn mạnh cờ bạc dưới mọi hình thức là một “căn bệnh ung thư mới của xã hội”, có thể lây lan và gây ra tác hại lớn hơn bao giờ hết nếu không hành động ngăn chặn kịp thời.

Tuyên bố được ông Sar Kheng đưa ra trong một hội thảo về chống buôn người với sự tham dự của nhiều quan chức Campuchia hôm 19/9, trong đó ông cam kết sẽ chống lại nạn buôn người và cờ bạc bất hợp pháp, mà theo ông là đi đôi với bóc lột lao động, tội phạm có tổ chức và các âm mưu lừa đảo trực tuyến.

Bên cạnh đó, giới chức Campuchia cho biết đã nhận được tổng 289 đơn khiếu nại từ người thân, đại sứ quán và các tổ chức quốc tế liên quan đến việc giam giữ và buôn người trên toàn quốc. Song, số liệu chi tiết về nạn nhân được giải cứu và số đơn được giải quyết không được cung cấp.

Nguồn: An Nhiên/CAND