Chi 32 tỉ đồng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023

Tuệ Nhi
17:41 - 16/04/2023
Công dân & Khuyến học trên

Với chủ đề "Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển", Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng năm 2023 hứa hẹn có nhiều nét mới lạ, nhiều chương trình đặc sắc cuốn hút hơn.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023, hứa hẹn nhiều nét mới lạ, đặc sắc - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật rực rỡ tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2022. Ảnh: Hồng Phong

Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng là sự kiện thường niên, nhằm giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, nâng cao vị thế, uy tín của thành phố Hải Phòng.

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 12-14/5 với 31 sự kiện và 97 hoạt động hưởng ứng như: Giải vô địch quốc gia các câu lạc bộ lân sư rồng; lễ hội văn hóa dân gian biển đảo Việt Nam; giải trẻ và giải vô địch quốc gia môn bóng chuyền bãi biển; đặc biệt là màn trình diễn dù lượn tại trung tâm thành phố.

Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình Đêm hội "Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển" chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, tổ chức vào tối ngày 13/5. Chương trình được dàn dựng công phu, nội dung đổi mới, sân khấu hiện đại; ứng dụng những công nghệ, hiệu ứng mới nhất, tạo không gian nhiều sắc màu...

Theo ban tổ chức, chương trình có nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia với các ca khúc viết về Hải Phòng, về biển giới trẻ đang yêu thích như: Biển Chiều, Hải Phòng tuổi thơ tôi, Chuyện tình Biển xanh...

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút tại khu vực Nhà lớn sau khi kết thúc chường trình nghệ thuật.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam, tổng kinh phí tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ là 32 tỉ đồng. Trong đó, thành phố sẽ trích ngân sách 10 tỉ đồng, còn lại sẽ xã hội hóa.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố cũng cho biết, chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao tiêu biểu, đặc sắc sẽ diễn ra từ cuối tháng 4 và tập trung cao trong tháng 5, hứa hẹn thu hút được đông đảo người dân và du khách.

Bên cạnh đó, Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng năm 2023 cũng được tổ chức từ ngày 1 đến 7/5 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và điện ảnh thành phố....

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023, hứa hẹn nhiều nét mới lạ, đặc sắc - Ảnh 2.

Hải Phòng ngày nay đã trở thành sự lựa chọn của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn trong nước và trên thế giới, là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. Ảnh: Hồng Phong

Có thể nói, những năm gần đây Hải Phòng đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế và trở thành điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế - xã hội – văn hóa với tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức hai con số trong 7 năm liên tiếp (từ năm 2015 đến nay), thuộc tốp đầu các địa phương có tốc độ tăng trưởng cao; hoạt động văn hóa – nghệ thuật sôi nổi, chất lượng tốt, đáp ứng đời sống tinh thần của nhân dân

Đồng thời, được giới chuyên môn và công chúng cả nước đánh giá cao trong phát triển văn hóa, đáp ứng đúng vai trò là động lực, truyền cảm hứng, củng cố niềm tự hào, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; xã hội, quốc phòng – an ninh chính trị được giữ vững, đảm bảo các điều kiện để chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng phục vụ phát triển, nâng cao vị thế uy tín của thành phố Hải Phòng trên trường quốc tế, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.

Hải Phòng ngày nay đã trở thành sự lựa chọn của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn trong nước và trên thế giới, là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. Chương trình nghệ thuật sôi động sẽ có nhiều điểm khác biệt ấn tượng, sáng tạo với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, các nghệ sỹ, diễn viên trong và ngoài thành phố, hứa hẹn thu hút rất đông Nhân dân và du khách tham dự.

Bình luận của bạn

Bình luận