Cảnh báo một số đối tượng giả mạo công ty quản lý quỹ để lừa đảo nhà đầu tư

N.Cường
08:30 - 03/03/2023

Thời gian gần đây, một số đối tượng đã sử dụng tên, logo, thông tin của một số công ty quản lý quỹ để lập các website, tài khoản mạng xã hội… nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư.

Cảnh báo một số đối tượng giả mạo công ty quản lý quỹ để lừa đảo nhà đầu tư - Ảnh 1.

Một số đối tượng đã sử dụng tên, logo, thông tin của một số công ty quản lý quỹ để lập các website, tài khoản mạng xã hội… nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư. Ảnh minh họa: Getty Images

Nhà đầu tư cần thận trọng, kiểm tra các thông tin trước khi giao dịch

Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trong thời gian gần đây, một số đối tượng đã sử dụng tên, logo, thông tin của một số công ty quản lý quỹ (Công ty cổ phần quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam, Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital…) để lập các website, tài khoản facebook, telegram… nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch, đầu tư theo thông tin tại các website hoặc tài khoản trên mạng xã hội. Nhà đầu tư cũng có thể tìm hiểu về các dịch vụ, sản phẩm đầu tư của các công ty quản lý quỹ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép tại website của các công ty quản lý quỹ (đính kèm danh sách và website của các công ty quản lý quỹ).

Cảnh báo một số đối tượng giả mạo công ty quản lý quỹ để lừa đảo nhà đầu tư - Ảnh 2.

Danh sách công ty quản lý quỹ theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã đưa ra cảnh báo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng.

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nêu rõ: Trong thời gian gần đây, có một số doanh nghiệp có dấu hiệu thực hiện hoạt động cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến và dịch vụ cho khách hàng vay tiền mua chứng khoán (nghiệp vụ môi giới chứng khoán) thông qua hệ thống website và các app giao dịch (Công ty cổ phần đầu tư con đường xanh (Greenway Investment) với website www.greenstock.vn và app Greenstock…), khi không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán. Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.