Các tỉnh, thành phố kiểm tra tình trạng khống giá, thu tiền đỗ xe trái phép dịp lễ 30/4-1/5

Trang Linh
17:59 - 29/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, tình trạng "thổi giá", tăng giá dịch vụ bất thường xảy ra ở nhiều địa phương, đặc biệt là các địa điểm du lịch.

khống giá dịp lễ

Các tỉnh, thành phố kiểm tra tình trạng khống giá, thu tiền đỗ xe trái phép dịp lễ 30/4-1/5. Ảnh: Minh Duy

Quy Nhơn kiểm tra tình trạng khách du lịch bị thu phí đỗ ô tô trái phép

Theo phản ánh, trên đường Nguyễn Huệ tại thành phố Quy Nhơn, khách du lịch bị người lạ tự ý thu 100.000-200.000 đồng khi đậu xe qua đêm đoạn gần phố ẩm thực Ngô Văn Sở. 

Ngày 29/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Trần Phú Bùi Văn Sơ, cho biết đã chỉ đạo công an phường điều tra phản ánh của du khách và khẳng định sẽ xử lý nếu phát hiện người thu tiền sai quy định

Đường Nguyễn Huệ thuộc một trong các tuyến đường được Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn áp dụng quy định đậu xe theo ngày chẵn lẽ. Các phương tiện được dừng đỗ bên dãy nhà số chẵn vào ngày chẵn và dừng đỗ bên dãy nhà số lẻ vào ngày lẻ. Trước đó năm 2022, nhiều du khách từng phản ánh tình trạng tự ý thu tiền ô tô đỗ trên tuyến đường này.

Trước dịp lễ 30/4-1/5, Bình Định đã lên kế hoạch đảm bảo phục vụ du khách, yêu cầu các phường tăng cường giám sát, kịp thời xử lý, hỗ trợ du khách khi có sự cố xảy ra tại địa bàn; kiên quyết xử lý các nhóm đối tượng đeo bám, chèo kéo gây phiền hà cho du khách, tuy nhiên việc thu tiền đỗ xe sai quy định vẫn tiếp tục diễn ra.

Hà Nội tìm người "thổi giá" 500.000 đồng cho 3 quả dứa

Theo Ủy ban nhân dân phường Hàng Đào, ngày 27/4, tại khu vực ngã tư Hàng Đường - Hàng Buồm đã xảy ra tranh cãi giữa hai nữ du khách nước ngoài và một phụ nữ bán hàng rong. Nguyên nhân do việc người bán rong bán cho hai du khách ba quả dứa với giá 500.000 đồng. Du khách nước ngoài sau đó ra hiệu bằng tay yêu cầu được trả lại tiền. Sự việc được một số người chứng kiến đưa lên mạng xã hội.

Một nhân viên bảo vệ Công ty cổ phần Đồng Xuân, làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tuyến phố chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân khi đó đã can thiệp kịp thời, yêu cầu người bán hàng trả lại tiền và người này đồng ý.

Sau khi nhận lại tiền, hai nữ du khách nước ngoài rời và người bán hàng rong cũng nhanh chóng rời đi.

Qua xác minh của Công an phường Hàng Đào, người phụ nữ bán hàng rong không phải người trên địa bàn. Công an phường đang tiếp tục tìm kiếm người phụ nữ bán hàng rong, làm rõ sự việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Phường Hàng Đào cho biết tiếp tục thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5, có sự phối hợp với lực lượng của Công ty cổ phần Đồng Xuân và Công an phường.