Bốn đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 tại Hà Nội

CDKH
11:07 - 10/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tại Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 tại Hà Nội, có 4 đối tượng học sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Bốn đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 tại Hà Nội- Ảnh 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, điều kiện đăng ký tuyển thẳng là học sinh (hoặc cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của học sinh) có nơi ở thường trú tại Hà Nội và thuộc các đối tượng tuyển thẳng theo quy định. 

Học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường Trung học phổ thông công lập trong khu vực tuyển sinh mà học sinh (hoặc cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của học sinh) có nơi ở thường trú.

Với học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng mà không có nguyện vọng tuyển thẳng, các em phải tham gia thi tuyển vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2024-2025 trong hai ngày 8-9/6. Trường hợp học sinh có nguyện vọng tuyển thẳng vào các Trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính hoặc Trường trung học phổ thông tư thục, học sinh phải liên hệ và đăng ký trực tiếp với nhà trường.

Những học sinh trong diện tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 9 cùng với các học sinh khác vào ngày 19/4. 

Chậm nhất ngày 24/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố danh sách học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng.

Bình luận của bạn

Bình luận