Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho lực lượng công an Đà Nẵng

Đoàn Trang
14:57 - 26/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã quyết định tặng bằng khen và chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ thực hiện "thưởng nóng" cho cá nhân, tập thể thuộc lực lượng công an thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá đường dây sản xuất sách giáo khoa giả đặc biệt lớn.

Nguồn tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã quyết định tặng bằng khen và chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ thực hiện "thưởng nóng" cho cá nhân, tập thể thuộc lực lượng công an thành phố Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá đường dây sản xuất sách giáo khoa giả đặc biệt lớn tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 14/6, Công an Đà Nẵng đã khám phá thành công chuyên án SGK-192, triệt xóa đường dây chuyên sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả quy mô lớn tại thành phố Đà Nẵng. Cơ quan công an đã xác định và làm rõ Lê Duy Quang (42 tuổi) và Nguyễn Văn Ánh (44 tuổi) cùng trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) là hai nghi phạm cầm đầu.

Tiếp tục mở rộng điều tra tại thành phố Hồ Chí Minh, ban chuyên án phát hiện, bắt thêm các nghi phạm khác trong đường dây sản xuất, buôn bán sách giáo khoa nêu trên, gồm Nguyễn Trung Luật (43 tuổi, trú quận 12), Phạm Ngọc Quang (47 tuổi, trú quận Gò Vấp), Phạm Thạch Kim Điền (39 tuổi, trú quận Bình Tân).

Cơ quan công an đã thu giữ 1 triệu con tem, 600.000 cuốn sách giả thành phẩm và bán thành phẩm, trị giá khoảng 12 tỉ đồng, toàn bộ máy in, máy cắt, máy đóng kim, máy may chỉ, máy dán keo, xe ô tô, bản kẽm, giấy in... Đồng thời, tạm giữ hình sự các nghi phạm liên quan để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong suốt quá trình phá án, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và một số đơn vị thành viên đã tích cực phối hợp với Công an trong việc xác nhận sách giả, kiểm đếm và phân loại sách.

Ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc của Công an Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đến chúc mừng, thưởng nóng Công an thành phố.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho lực lượng công an Đà Nẵng- Ảnh 1.

Đại diện nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng thưởng Công an TP Đà Nẵng về thành tích phá án.

Ngày 24/6/2024, đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các đơn vị thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đến tặng thưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (PC03), Công an thành phố Đà Nẵng về thành tích này.

Theo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, trong năm 2024, tại nhiều tỉnh/thành như Đồng Nai, Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà Mau, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Bà Rịa Vũng Tàu… các đơn vị chức năng đã liên tiếp phát hiện và tạm giữ các cuốn sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo sản phẩm của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. 

Chuẩn bị vào năm học mới, sách giáo khoa là sản phẩm được nhiều phụ huynh, học sinh tìm mua tại các nhà sách. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để sách giáo khoa giả trà trộn trên thị trường. 

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khuyến nghị phụ huynh, học sinh lựa chọn mua sách tại các cửa hàng trong hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, tránh mua phải sách giáo khoa giả, sách lậu không bảo đảm chất lượng.

Bình luận của bạn

Bình luận