Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

Thiên Ân
11:45 - 12/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2024.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức - Ảnh 1.

Trang thông tin mạo danh các đơn vị của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: MOET

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, những ngày vừa qua xuất hiện trang thông tin, nhóm Zalo, Email mạo danh các đơn vị của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời lồng ghép quảng cáo về các dịch vụ, như: "Tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/ phó hiệu trưởng, thủ quỹ "; "Đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... với cam kết được về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, hiện nay, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

"Đề nghị người dân hãy thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo", Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức - Ảnh 2.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức - Ảnh 3.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức - Ảnh 4.

Một số thông tin mạo danh các đơn vị của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: MOET

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo người dân tuyệt đối không nghe theo, không liên hệ với các website, fanpage, tài khoản mạng xã hội quảng cáo dịch vụ "Tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/ phó hiệu trưởng, thủ quỹ "; "Đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... trên không gian mạng và không chuyển tiền cho các đối tượng trên để được hướng dẫn, tiếp nhận, hoàn thiện hồ sơ.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan cũng không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc "Tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ "; "Đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... qua các mạng xã hội.

Bình luận của bạn

Bình luận