Bộ đội Biên phòng đưa sĩ tử xã đảo vượt sóng vào đất liền thi tốt nghiệp

Hà Phong
16:25 - 26/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 26/6/2024, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Thạnh An (Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh) hỗ trợ đưa 24 học sinh trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông cư trú ở đảo vào đất liền tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2024.

Bộ đội Biên phòng đưa sĩ tử xã đảo vượt sóng vào đất liền thi tốt nghiệp- Ảnh 1.

Cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng động viên các thí sinh trước kỳ thi.

Đây là lứa học sinh thứ 6 của Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Thạnh An tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia.

Do điều kiện đi lại khó khăn từ xã đảo vào đất liền, 24 thí sinh Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Thạnh An được tạo điều kiện lưu trú tại Trường Trung học phổ thông Bình Khánh, huyện Cần Giờ để dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2024.

Là học sinh ở vùng xã đảo xa xôi, các thí sinh phải "đi trước về sau", mang theo bên mình nhiều hành lý nặng nề, cồng kềnh.

Hành trang đi thi của các thí sinh ngoài những vật bất ly thân trong mùa thi, như giấy báo dự thi, bút... còn thêm quần áo, chăn mền để ở lại đất liền dự thi.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động các nhà tài trợ tiếp sức thêm kinh phí và lương thực và thực phẩm, như mì tôm, kẹo, bánh cho thí sinh những lúc thức khuya học bài.

Đồng hành cùng các thí sinh đảo Thạnh An đi thi có Câu lạc bộ Việt Tâm Khanh hỗ trợ 20 thùng mì gói; 100 cây bút; 100 cuốn tập. Ông Trịnh Ngọc Minh trao tặng 12 triệu đồng trang trải kinh phí ăn uống. Công ty Tư vấn du học YAMATO tặng bình nước giữ nhiệt, 50 cây viết cho 24 em học sinh trong những ngày thi sắp tới.

Những ngày trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, 24 học sinh xã đảo được các giáo viên, cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và các nhà tài trợ hỗ trợ và đồng hành. Đây chính là nguồn động viên to lớn dành cho các học sinh cư trú tại địa bàn đặc biệt là xã đảo, trên hành trình chinh phục ước mơ phía trước.

"Đỗ đại học thì vẫn là chưa bằng ai, nhưng trượt tốt nghiệp thì cả đảo ai cũng biết". Đó là câu nói vui của các em thí sinh ở xã đảo Thạnh An khi trên đường vào đất liền thi trung học phổ thông quốc gia.

Bộ đội Biên phòng đưa sĩ tử xã đảo vượt sóng vào đất liền thi tốt nghiệp- Ảnh 2.

Dành dụm để trao cho các thí sinh nguồn động viên, hỗ trợ, tiếp sức mùa thi.

Bộ đội Biên phòng đưa sĩ tử xã đảo vượt sóng vào đất liền thi tốt nghiệp- Ảnh 3.

Chúc các em thi tốt nhé! Cán bộ chiến sĩ đóng quân ở đảo tiễn các thí sinh ra tận tàu vào đất liền.

Bộ đội Biên phòng đưa sĩ tử xã đảo vượt sóng vào đất liền thi tốt nghiệp- Ảnh 4.

Đồng hành "vào bờ" cùng các thí sinh luôn.

Bộ đội Biên phòng đưa sĩ tử xã đảo vượt sóng vào đất liền thi tốt nghiệp- Ảnh 5.

24 thí sinh là con em các gia đình ở đảo Thạnh An, cách biệt với đất liền được vào bờ dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng.

Bình luận của bạn

Bình luận