Bắt khẩn cấp đối tượng trồng gần 2.000 cây thuốc phiện trong vườn rau để kiếm lời

Quốc Dũng
17:04 - 25/03/2023

Chiều ngày 25/3, Công an thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, đã bắt khẩn cấp đối tượng trồng trái phép gần 2.000 cây thuốc phiện trong vườn rau của gia đình để bán kiếm lời.

Đối tượng bị bắt khẩn cấp là Má Thị Phính, sinh năm 1973, trú tại thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Má Thị Phính bị bắt về hành vi trồng cây thuốc phiện trái phép trong vườn rau của gia đình để bán kiếm lời.

Bắt khẩn cấp đối tượng trồng gần 2.000 cây thuốc phiện trong vườn rau để kiếm lời - Ảnh 1.

Đối tượng Má Thị Phính bị Công an thị xã Sa Pa bắt khẩn cấp về hành vi trồng cây thuốc phiện trong vườn rau của gia đình để bán kiếm lời. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Trồng trái phép 1.876 cây thuốc phiện

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 23/3, trong khi thực hiện việc tuần tra, kiểm soát địa bàn, Tổ công tác của Đội điều tra tổng hợp, Công an thị xã Sa Pa phối hợp với Công an xã Trung Chải và Công an phường Sa Pả phát hiện tại vườn rau của Má Thị Phính có trồng trái phép 1.876 cây thuốc phiện, trong đó có 187 cây đã có hoa và quả, số cây còn lại đang trong giai đoạn sinh trưởng, phát triển.

Mở rộng điều tra, Công an thị xã Sa Pa thu giữ thêm 3,87 gam nhựa thuốc phiện được đối tượng Má Thị Phính cất giấu trong nhà ở của mình.

Bắt khẩn cấp đối tượng trồng gần 2.000 cây thuốc phiện trong vườn rau để kiếm lời - Ảnh 2.

Công an thu giữ gần 2.000 cây thuốc phiện trồng trái phép trong vườn của gia đình Má Thị Phính. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Bắt khẩn cấp đối tượng trồng gần 2.000 cây thuốc phiện trong vườn rau để kiếm lời - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng triệt phá cây thuốc phiện trồng trái phép. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Trên cơ sở chứng cứ rõ ràng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Sa Pa đã ra lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Má Thị Phính về hành vi trồng cây thuốc phiện và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan Công an, Má Thị Phính khai nhận toàn bộ số cây thuốc phiện trên được đối tượng trồng trong vườn rau của gia đình, nhằm bán kiếm lời.

Công an thị xã Sa Pa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo qui định của pháp luật hiện hành.