Bắt cựu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương

PV
03:20 - 19/07/2022

Bị khởi tố sau hơn một tháng, ông Lê Minh Quốc Cường được điều động về Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương.

Tối 18/7, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Minh Quốc Cường (56 tuổi, cựu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bắt cựu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Quốc Cường khi còn tại vị - Ảnh: Bình Dương

Ông Cường bị bắt vì liên quan đến vụ tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đưa hối lộ; nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác.

Trước đó, Cơ quan An ninh Điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam các bị can Hoàng Thanh (Trưởng phòng Việc làm thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương), Nguyễn Kiên Cường (chuyên viên Phòng Chính sách lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương) về tội Nhận hối lộ.

Trong vụ này, bốn bị can khác cũng bị khởi tố về các tội Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Đưa hối lộ.

Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bảy bị can nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Ông Lê Minh Quốc Cường mới được Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương điều động từ vị trí Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về Ban Tổ chức Tỉnh ủy được một tháng.

Ngày 15/7, tại Kỳ họp thứ 6 Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương khóa X, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban Nhân dân tỉnh đối với ông Lê Minh Quốc Cường.

Nguồn: Tổng hợp