Báo Tuổi trẻ Thủ đô kỉ niệm "hành trình 39 năm nâng tầm khát vọng"

PV
20:11 - 31/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức lễ kỉ niệm 39 năm xuất bản số báo đầu tiên và chào mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô điện tử tròn 10 tuổi vào tối 30/3.

Dự buổi lễ có lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Trung ương và Thành phố Hà Nội; lãnh đạo cơ quan báo chí.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô kỉ niệm "hành trình 39 năm nâng tầm khát vọng"- Ảnh 1.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đón nhận bằng khen của thành phố Hà Nội. Ảnh: Báo TTTĐ

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng ôn lại hành trình phát triển của Báo Tuổi trẻ thủ đô từ khi tờ báo còn là tờ tin "Tuổi trẻ Thủ đô". Ngày 26/3/1985, báo Tuổi trẻ Thủ đô ra đời với 8 trang, 2 số mỗi tháng và sau 3 lần điều chỉnh, đến nay báo có 16 trang, 3 số mỗi tuần. 

Bên cạnh báo giấy Tuổi trẻ Thủ đô xuất bản tuần 3 kỳ, báo đã có các ấn phẩm: Báo Tuổi trẻ Thủ đô điện tử; Ấn phẩm Tuổi trẻ và Đời sống; Các chuyên trang điện tử: Tuổi trẻ và Pháp luật; Khởi nghiệp Trẻ và chuyên đề Thanh niên khởi nghiệp - làm giàu.

Chặng đường 39 năm qua, Báo Tuổi trẻ thủ đô trải qua nhiều thăng trầm nhưng bằng nhiệt huyết, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có những trưởng thành vượt bậc. Nhiệm vụ của mỗi số báo, mỗi bài viết đều mang hơi thở của cuộc sống, thể hiện tâm huyết, trí tuệ của mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên. 

10 năm qua báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tuổi trẻ Thủ đô điện tử đã không ngừng cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức. Các ấn phẩm của báo ngày càng gần hơn với nhu cầu bạn đọc, góp phần khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Đoàn Thanh niên; củng cố bồi đắp niềm tin của thanh niên với xã hội, đất nước; xứng đáng với là cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên thành phố, là diễn đàn của thế hệ trẻ Thủ đô.

Bên cạnh đó, báo cũng tổ chức nhiều tọa đàm, hội thảo, sự kiện có ý nghĩa tích cực trong đời sống báo chí và cộng đồng. Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã nhận được nhiều Giải Báo chí Trung ương, các bộ, ngành và thành phố. Hoạt động báo chí tại các văn phòng đại diện đạt hiệu quả thiết thực.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô kỉ niệm "hành trình 39 năm nâng tầm khát vọng"- Ảnh 2.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô kỉ niệm 39 năm xuất bản số báo đầu tiên và chào mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô điện tử tròn 10 tuổi.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô kỉ niệm "hành trình 39 năm nâng tầm khát vọng"- Ảnh 3.

Cán bộ, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận khen thưởng vì có thành tích cao trong giải báo chí Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội.

Sau 39 năm xây dựng và phát triển, một trong những thành công của báo là tự chủ tài chính 100%. Đời sống của cán bộ, phóng viên, nhân viên tiếp tục được nâng cao.

Tại buổi lễ, báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng vinh dự đón nhận bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua cao điểm nhân Kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt báo Tuổi trẻ Thủ đô điện tử (26/3/2014-26/3/2024) và hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập báo Tuổi trẻ Thủ đô (26/3/1985-26/3/2025) theo Quyết định số 1605/QĐ-UBND ngày 25/3/2024; 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Dịp này, Ban Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng khen thưởng các phóng viên đạt thành tích cao trong giải báo chí Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội.

Kỷ niệm 39 năm xuất bản số báo đầu tiên, báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng tổng kết và trao giải cuộc thi viết về Vệ sinh, an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội và cuộc thi đoàn viên làm kinh tế giỏi do Chi đoàn thanh niên báo phát động.

Nhân dịp này Báo Tuổi trẻ thủ đô cũng khai trương giao diện báo điện tử mới, cải thiện chất lượng nội dung và hình ảnh phục vụ bạn đọc.