Bão số 4 đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN

15:57 - 28/09/2022

Trước hậu quả nghiêm trọng của bão số 4 (bão Noru), nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt lập tức có những hành động thiết thực, ý nghĩa để san sẻ cùng đồng bào miền Trung.

Đêm 27/9, bão số 4 đã đi vào đất liền, tâm bão ở khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, gió giật cấp 13.

Ngay khi nhận được tin bão Noru đổ bộ, nhiều nghệ sĩ Việt không khỏi lo lắng cho người thân, người dân ở dải đất miền Trung.

Những người nổi tiếng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hà Anh Tuấn, MC Diệp Chi... đã bày tỏ trên mạng xã hội về những cảm xúc, mong muốn mưa bão chóng tan, gây ít thiệt hại nhất về người và của.

Cùng với những lời động viên người dân miền Trung vượt qua bão an toàn, các nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng có những hành động hỗ trợ về mặt vật chất, kêu gọi từ thiện để kịp thời giúp đỡ người gặp khó khăn do bão. Điển hình như tối 27/9, trên trang cá nhân, “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung đã kêu gọi từ thiện để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Bão số 4 đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN - Ảnh 1.

"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung đứng ra kêu gọi từ thiện để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Bão số 4 đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN - Ảnh 2.

Doanh nhân Phạm Kim Dung

Ngay sau đó, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương cũng đăng lại nội dung của bài viết trên để mong các mạnh thường quân ủng hộ vào quỹ của CLB Suối mát từ tâm do bà Kim Dung sáng lập.

Bão số 4 đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN - Ảnh 3.

Hoa hậu Thuỳ Tiên kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ vào quỹ của CLB Suối mát từ tâm

Về phần mình, đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ. Cô cho biết, các nàng hậu trong đại gia đình do "bà trùm" Phạm Kim Dung quản lý cũng sẽ có chuyến công tác miền Trung để thực hiện việc hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Thế nhưng, việc kêu gọi từ thiện của Thùy Tiên bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì cũng có không ít những bình luận trái chiều. Vì vậy, người đẹp đã lên tiếng trấn an người hâm mộ và quyết định dừng kêu gọi từ thiện.

Bão số 4 đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN - Ảnh 4.

Hoa hậu Thuỳ Tiên bày tỏ, với những người đã ủng hộ thông qua fanpage của cô, nếu không tin tưởng thì liên lạc lại để cô đối chiếu và hoàn trả.

Bão số 4 đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN - Ảnh 5.

Về phía Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương, cô cho biết sẽ cùng doanh nhân Phạm Kim Dung lên đường đến với miền Trung ngay sau chung kết Miss Grand Việt Nam ngày 1/10/2022.

“Đau xót quá miền Trung ơi! Mưa gió bão bùng lại thử thách sức người! Hãy cùng Mai Phương hướng về tâm bão và tìm cách hỗ trợ hết mình cho người dân!”, Hoa hậu Mai Phương bày tỏ.

Bão số 4 đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN - Ảnh 6.

Bão số 4 đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN - Ảnh 7.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Ca sĩ Khắc Việt cho biết sẽ ủng hộ 500 triệu đồng qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để khắc phục hậu quả mưa bão.

Nam ca sĩ bày tỏ: “Nửa đêm xem tin tức về bão sắp đổ bộ miền Trung mà sốt ruột quá, không biết cơn bão này sẽ tàn phá lớn như thế nào, nhưng với tinh thần đoàn kết của người Việt Nam thì dù có lớn như nào cũng không thể nào lớn bằng sự đoàn kết và sẻ chia tinh thần dân tộc truyền thống lâu đời người Việt Nam, của ít lòng nhiều”.

Bão số 4 đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN - Ảnh 8.

Ca sĩ Khắc Việt cho biết sẽ ủng hộ 500 triệu đồng

Bão số 4 đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN - Ảnh 9.

Ca sỹ Khắc Việt là người tích cực trong các công tác từ thiện.

Thời gian qua, dư luận có những ý kiến trái chiều liên quan đến việc làm từ thiện của các nghệ sĩ. Năm 2020, miền Trung cũng hứng chịu bão lũ nặng nề, ngoài việc dùng số tiền của mình để ủng hộ, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên - Công Vinh,... còn đứng ra kêu gọi từ thiện. Sau đó các nghệ sĩ này đã vướng phải những lùm xùm gây ảnh hưởng ít nhiều tới hình ảnh, uy tín.

Mặc dù, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra, có kết luận việc họ kêu gọi và làm từ thiện là trong sạch, song công chúng đến hiện tại vẫn xôn xao nghi hoặc.

Các nghệ sĩ trong showbiz Việt ngoài việc hoạt động nghệ thuật, họ còn là người của công chúng, có trách nhiệm, sứ mệnh vì cộng đồng. Các nghệ sĩ làm từ thiện là một việc tốt nhưng cần minh bạch tuyệt đối để không phụ lòng tin của công chúng.

Nguồn: Bạch Dương/Infonet.vietnamnet.vn