Bão ở Việt Nam - những thông tin đáng quan tâm

Trần Vũ
05:30 - 20/07/2023

Mùa bão ở Việt Nam diễn biến như thế nào? Năm 2023 có bao nhiêu cơn bão? Bão hoạt động và tác động đến Việt Nam ra sao?... Hãy cùng Công dân và Khuyến học tìm hiểu thông tin về bão ở Việt Nam.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa cho biết, trên dải hội tụ nhiệt đới hình thành bão Talim (bão số 1) vừa qua đã hình thành thêm các vùng xoáy thấp mới. Theo dự báo, khả năng vùng áp thấp này sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và bão. Cùng với đó, khả năng cao đây sẽ là cơn bão số 2 ảnh hưởng đến nước ta trong những ngày cuối tháng 7. Từ nay đến 10/8, Biển Đông có thể đón 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới.

Chủ động ứng phó, phòng tránh bão ở Việt Nam

Hiện tượng El Nino đang xảy ra sẽ bổ sung nhiệt cho hành tinh của chúng ta vốn đã nóng lên do biến đổi khí hậu và khiến các cơn bão trở nên mạnh hơn. Theo thống kê, những năm chịu ảnh hưởng của El Nino là những năm có các cơn bão mạnh, đường đi phức tạp, mưa lớn xảy ra cực đoan. Trong bối cảnh mùa bão ở Việt Nam đã đến, cùng với việc cập nhật thường xuyên thông tin dự báo khí tượng thủy văn mới nhất trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống của Trung ương và địa phương, thì sự hiểu biết về bão cũng rất quan trọng.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mùa bão ở Việt Nam để mỗi người có thể chủ động ứng phó, phòng tránh thiên tai.:

Bão ở Việt Nam - những thông tin đáng quan tâm - Ảnh 3.