Ảnh: Mãn nhãn với màn khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023

N.Cường (TH)
10:17 - 03/06/2023

Với chủ đề "Hòa bình cho nhân loại", đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 đã vẽ bức tranh sống động về tình hữu nghị, đoàn kết và hòa bình qua những tuyệt tác ánh sáng và âm nhạc sau 3 năm bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.

Tối ngày 2/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 đã chính thức khai cuộc với màn trình diễn mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam.

Theo VGP, phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh, cho biết: Sự thành công của Lễ hội pháo hoa quốc tế các năm trước đã khẳng định sự hấp dẫn của lễ hội này trong lòng người dân cũng như du khách trong và ngoài nước. Đây là niềm tự hào của Đà Nẵng, đồng thời cũng là thách thức của thành phố không ngừng nỗ lực vươn lên, nâng cao chất lượng nhằm xây dựng thương hiệu Lễ hội pháo hoa quốc tế ngày càng xứng đáng với kỳ vọng của mọi người.

Đội pháo hoa Đà Nẵng (Việt Nam) đã mang đến cho khán giả màn khởi đầu không thể mãn nhãn hơn với 4.500 pháo các loại cùng trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau. Ảnh: VGP

Dịch bệnh COVID-19 đã khiến thế giới trở nên ngưng trệ, xa cách. Vì vậy, Lễ hội pháo hoa năm nay với chủ đề "Thế giới không khoảng cách" sẽ là chiếc cầu nối giúp xóa tan mọi rào cản để mọi người cùng nhau tận hưởng những giá trị nghệ thuật, nét đẹp văn hóa, hướng đến khát vọng hòa bình và thịnh vượng.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh

"Đà Nẵng - âm sắc hòa bình" - Câu chuyện về hòa bình và hữu nghị của đội Việt Nam

Trong đêm khai mạc, đội chủ nhà Việt Nam đã kể câu chuyện về hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề "Đà Nẵng - âm sắc hòa bình".

Theo Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng, đội pháo hoa Đà Nẵng (Việt Nam) với kinh nghiệm dày dặn nhất qua 11 mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF đã mang đến cho khán giả màn khởi đầu không thể mãn nhãn hơn với 4.500 pháo các loại cùng trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau.

Ảnh: Mãn nhãn với màn khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023  - Ảnh 3.

Tại đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023, đội chủ nhà Việt Nam đã kể câu chuyện về hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng - âm sắc hòa bình”. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng

Ảnh: Mãn nhãn với màn khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023  - Ảnh 4.

Màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng

Ảnh: Mãn nhãn với màn khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023  - Ảnh 5.

Màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng

Khởi đầu của màn trình diễn là sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc và pháo hoa, với nhịp điệu nhẹ nhàng qua thanh âm "Tiếng lòng Hàn Giang", khơi gợi cảm xúc và đánh thức các giác quan của người xem.

Phần thứ hai, đội chuyển hướng và giới thiệu âm nhạc sôi động cùng hiệu ứng pháo hoa sống động, thể hiện sự kiên cường và quyết tâm của người dân Đà Nẵng khi vượt lên thách thức do đại dịch.

Tâm điểm của buổi biểu diễn là phần thứ ba, với cường độ pháo hoa đạt đến đỉnh điểm, bung nở, tạo nên hình ảnh hàng trăm chùm pháo kết nối tựa như những cánh tay đan cài, thể hiện cho sự thắt chặt của tình hữu nghị giữa các dân tộc khắp thế giới.

Màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng

Màn biểu diễn pháo hoa với chủ đề "Khởi động trái tim" của đội Phần Lan

Trong khi đó, tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay, đương kim vô địch Phần Lan thể hiện những cảm xúc và tình yêu mãnh liệt với cuộc sống trong chủ đề "Khởi động trái tim".

Đó là hành trình trở lại với cuộc sống "bình thường mới" khi đại dịch COVID-19 tới.

Khi những âm thanh cuồng nhiệt của những bản nhạc rock nổi lên cũng là lúc bầu trời sông Hàn bùng lên những thác ánh sáng lung linh trong một bản giao hưởng đầy màu sắc đến từ đội JoHo Pyro của Phần Lan, tạo ra những chùm hoa văn ánh sáng đầy mê hoặc.

Những thác ánh sáng lung linh trong một bản giao hưởng đầy màu sắc đến từ đội Phần Lan. Ảnh: VGP

Bằng kỹ thuật bắn pháo đa dạng với những tia sáng xếp tầng, hòa nhịp theo thanh âm rock mạnh mẽ, đưa khán giả đi qua những "thăng trầm" trong cảm xúc như quãng thời gian 3 năm khó khăn vừa qua, và rồi thăng hoa khi dịch bệnh qua đi, thế giới lại được gần nhau như chưa từng có những cách ly.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 với chủ đề "Thế giới không khoảng cách" diễn ra từ ngày 2/6 – 8/7 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng.

Mỗi đội có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm gồm: Hoà bình cho nhân loại, tình yêu không biên giới, chinh phục những giấc mơ, vũ điệu của thiên nhiên và thế giới không khoảng cách.