Agribank đồng hành cùng Diễn đàn kinh tế Việt Nam “Gỡ khó về vốn và thị trường cho doanh nghiệp xuất khẩu”

Đoàn Trang
10:18 - 06/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sáng ngày 25/4/2024, tại thành phố Hồ Chí Minh, báo Người lao động tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam năm 2024 phiên thứ 2 với chủ đề “Gỡ khó về vốn và thị trường cho doanh nghiệp xuất khẩu”. Diễn đàn được tổ chức trực tiếp tại tòa soạn báo Người lao động kết hợp hình thức trực tuyến.

Tham dự Diễn đàn có Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú (tham dự trực tuyến) cùng đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục liên quan; ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC); ông Tô Đình Tuân - Tổng biên tập Báo Người Lao Động đồng chủ trì. Đại diện Agribank, ông Cao Thanh Phong - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Trung tâm Phê duyệt tín dụng tại thành phố Hồ Chí Minh tham dự và phát biểu tham luận.

Agribank đồng hành cùng Diễn đàn kinh tế Việt Nam “Gỡ khó về vốn và thị trường cho doanh nghiệp xuất khẩu”- Ảnh 1.

Toàn cảnh Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2024 phiên thứ 2 với chủ đề “Gỡ khó về vốn và thị trường cho doanh nghiệp xuất khẩu”.

 Tiếp nối thành công của phiên thứ nhất "Kích cầu tiêu dùng nội địa" được tổ chức vào cuối tháng 12/2023, tại Diễn đàn phiên thứ hai, các vấn đề được đưa ra thảo luận nhằm bàn bạc, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, từ đó khai thác hiệu quả các thị trường xuất khẩu trong bối cảnh quốc tế có nhiều biến động khó lường, tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp, vốn và thị trường cho doanh nghiệp xuất khẩu và các vấn đề liên quan.

Phát biểu tại phiên thảo luận, đại diện Agribank cho biết: Trước những tín hiệu tích cực từ hoạt động xuất nhập khẩu, Agribank đã triển khai chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu quy mô tín dụng 20.000 tỉ đồng. Lãi suất gói này thấp hơn sàn lãi suất cho vay thông thường đến 2,4%/năm, cùng với đó là nhiều ưu đãi về lãi suất tiền gửi, phí dịch vụ và tỉ giá mua bán ngoại tệ… 

Cùng với đó, Agribank đã ban hành mới các quy chế về cho vay, bảo lãnh và các quy định khác liên quan đến hoạt động tín dụng theo hướng ngày càng đơn giản hóa thủ tục hồ sơ cấp tín dụng nhưng vẫn bảo đảm đúng quy định. Ngoài việc đơn giản hóa thủ tục cấp tín dụng để tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn, thời gian qua Agribank đã dành ưu tiên lượng lớn nguồn vốn tập trung vào sản xuất - kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Agribank đồng hành cùng Diễn đàn kinh tế Việt Nam “Gỡ khó về vốn và thị trường cho doanh nghiệp xuất khẩu”- Ảnh 2.

Ông Cao Thanh Phong - Phó Giám đốc PTĐH Trung tâm Phê duyệt tín dụng tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại phiên thảo luận.

Cũng tại Diễn đàn, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các bộ, ngành, tham tán thương mại, thương vụ nước ngoài, lãnh đạo hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế... đã đưa ra các giải pháp tháo gỡ, tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp gỡ bỏ những khó khăn để phát triển trong thời gian tới.

Bình luận của bạn

Bình luận