2 ông Trương Huy San, Trần Đình Triển bị bắt giữ và khởi tố điều tra

03:41 - 08/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Cơ quan An ninh điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trương Huy San và ông Trần Đình Triển về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

2 ông Trương Huy San, Trần Đình Triển bị bắt giữ và khởi tố điều tra- Ảnh 1.

Luật sư Trần Đình Triển (trái) và ông Trương Huy San (phải).

Ngày 7/6, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Trương Huy San (thường được biết đến với tên gọi Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển.

Công an ra quyết định điều tra ông Trương Huy San về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ông Trần Đình Triển, trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội bị bắt tạm giam trong cùng vụ án này.

Theo cơ quan Công an, 2 ông Trần Đình Triển và Trương Huy San đã có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ, đăng tải các bài viết trên mạng xã hội có nội dung xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Các bị can có dấu hiệu phạm tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Tại cơ quan điều tra, các bị can đã thành khẩn khai báo, chấp hành các quy định tại nơi giam giữ.

Hiện cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 2 bị can này và tiếp tục mở rộng điều tra, giải quyết vụ án theo quy định pháp luật.

Bình luận của bạn

Bình luận