Phụ nữ Việt Nam lan toả tinh thần "học không bao giờ cùng" mạnh mẽ nhất

07:40 - 08/03/2024

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Cơ quan Trung ương Hội, Quỹ Khuyến học Việt Nam, các đồng chí cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội và một số cơ quan, đơn vị.

C:\Users\hung\Downloads\IMG_4290.jpg

Thay mặt cơ quan Trung ương Hội, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và những bó hoa tươi thắm tới Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và các nữ đồng chí trong cơ quan Trung ương Hội.

Ngày 8/3 hằng năm được biết đến là "Ngày Quốc tế Phụ nữ"; là ngày kỷ cuộc đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới. Cho đến ngày nay, đây còn là dịp để tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. 

Ngày 7/3, tại Văn phòng Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã có buổi gặp mặt đại diện nữ trí thức tiêu biểu và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2023.
Với chủ đề Ngày Quốc tế phụ nữ năm 2024 là "Đầu tư cho phụ nữ - Đẩy nhanh tiến độ phát triển", các đại biểu tham dự buổi gặp mặt cũng mong muốn lãnh đạo Chính phủ, các cơ quan trung ương và địa phương quan tâm lan tỏa thông điệp này, đồng thời tiếp tục chỉ đạo để có sự đầu tư cho phụ nữ - đầu tư cho sự phát triển - một cách cụ thể, hiệu quả nhất. Ảnh: Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng hoa chúc mừng GS.TS Nguyễn Thị Doan và tập thể các nữ trí thức - nhà khoa học Việt Nam.
Phụ nữ Việt Nam lan toả tinh thần "học không bao giờ cùng" mạnh mẽ nhất- Ảnh 3.


Không chỉ là một ngày lễ kỷ niệm dành riêng cho một nửa thế giới, ngày 8/3 còn là dịp để mỗi chúng ta tri ân, bày tỏ lòng biết ơn của xã hội đối với công lao và sự hy sinh, cống hiến của phụ nữ.

C:\Users\hung\Downloads\IMG_4352.jpg

Lẵng hoa tươi thắm của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Doan. Ảnh: Tiến Dũng

C:\Users\hung\Downloads\IMG_4339.jpg

Lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Tiến Dũng

Hội Khuyến học Việt Nam thời gian qua đã có sự phát triển về quy mô hội viên và nội dung hoạt động. Kết quả triển khai, thực hiện các đề án, các chương trình và các phong trào thi đua có sự đóng góp to lớn của các nữ hội viên. 

Đặc biệt là các nữ hội viên Hội Khuyến học Việt Nam hầu như trở thành những tấm gương "học không bao giờ cùng", luôn nâng tầm tri thức, làm chủ và dẫn đầu các phong trào, các cuộc vận động trong xã hội. 

Dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Hội, đứng đầu là nữ Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Hội đã thực hiện thành công vai trò nòng cốt trong sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước thành một xã hội học tập.

Tinh thần ngày Quốc tế Phụ nữ luôn lan tỏa và là nguồn động viên, khích lệ mỗi phụ nữ luôn cố gắng phấn đấu hơn nữa vì sự học tập suốt đời của toàn dân.

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/phu-nu-viet-nam-lan-toa-tinh-than-hoc-khong-bao-gio-cung-manh-me-nhat-179240308074034875.htm