Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 mang tầm vóc quốc gia với giá trị giải Nhất 200 triệu đồng

PV
15:16 - 22/09/2022

Theo kế hoạch tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023, các sản phẩm dự thi sẽ bao trùm lên nhiều lĩnh vực, được đánh giá theo 4 tiêu chí cơ bản và có thể nhận được giải thưởng giá trị lên tới 200 triệu đồng.

Giải thưởng có tính khoa học và nhân văn cao

Thực hiện chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và chương trình chuyển đổi số quốc gia, Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt từ năm 2005. Đến nay, Giải thưởng đã bước sang năm thứ 18, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là giải thưởng có tính khoa học và nhân văn cao, nhằm mục đích phát hiện, tôn vinh, ươm mầm cho các tài năng phát triển.
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

Trong suốt chặng đường 17 năm của Giải thưởng, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Giải thưởng đã đạt được những thành công tốt đẹp, đặc biệt được lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm. Nhiều tác giả, nhóm tác giả đạt Giải thưởng đã thành công, tạo được những sản phẩm, công trình có giá trị cao phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đã đóng góp quan trọng cho Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Từ khởi đầu nhằm khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông, qua các năm, Giải thưởng Nhân tài đất Việt đã không ngừng được mở rộng sang các lĩnh vực khác. Và Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 sẽ bao trùm lên lĩnh vực bao gồm: Công nghệ số (bao gồm cả sản phẩm công nghệ số khởi nghiệp và chuyển đổi số triển vọng); Khoa học công nghệ, Y dược, môi trường, giáo dục và đào tạo, khuyến học - tự học thành tài.

Trong các năm qua, Ban tổ chức Giải thưởng và các cơ quan, đơn vị liên quan đã rất cố gắng khắc phục mọi khó khăn, kể cả trong điều kiện dịch bệnh COVID- 19 để Giải thưởng được thực hiện tốt đẹp.

Bước vào giai đoạn mới, bằng những kết quả tốt đẹp và những kinh nghiệm đã tạo dựng suốt 17 năm qua, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tin tưởng sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phát triển bền vững.

Theo đó, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Giải thưởng, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng, đã báo cáo việc phân công các thành viên Ban Tổ chức phụ trách các phần việc và các lĩnh vực của Giải thưởng; các nội dung chủ yếu của dự thảo Quy chế Giải thưởng và Kế hoạch tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 mang tầm vóc quốc gia với giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng - Ảnh 3.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan và Chủ tịch Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái trao giải nhất cho nhóm tác giả tại Lễ Trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 năm 2022.
Ảnh: VGP

Giá trị giải Nhất lên đến 200 triệu đồng

Tiếp nối các thành quả đã đạt được, Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với các ban, bộ, ngành và các đơn vị liên quan đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 với chủ đề "Tôn vinh tài năng - Khơi nguồn sáng tạo".

Các sản phẩm dự thi sẽ được đánh giá theo 4 tiêu chí cơ bản gồm: Tính sáng tạo và khoa học, tính ứng dụng, tính hoàn thiện và tính hiệu quả. 

Để Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 thành công, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, các ban, bộ, ngành phối hợp tổ chức phát động và kêu gọi các tập thể và cá nhân, các tổ chức, các cơ quan, đơn vị nhiệt tình hưởng ứng, có những sản phẩm tốt nhất tham dự giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thị Doan, dự kiến vào dịp kỷ niệm "Ngày Khuyến học Việt Nam" (2/10) sắp tới, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023.

Cơ cấu giải thưởng năm 2023 vô cùng hấp dẫn với Giải Nhất lên tới 200.000.000 đồng. Cụ thể như sau: 

Giải thưởngGiá trị giải thưởng
Giải Nhất200.000.000 đồng, Cup và Giấy chứng nhận của
Ban Tổ chức
Giải Nhì100.000.000 đồng, Cup và Giấy chứng nhận của
Ban Tổ chức
Giải Ba50.000.000 đồng, Cup và Giấy chứng nhận của
Ban Tổ chức
Giải Khuyến khích - Tự học thành tài 50.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của
Ban Tổ chức

Ngoài nhận giải thưởng tiền mặt và hiện vật như trên, các sản phẩm đạt giải và tham dự thi còn có cơ hội hợp tác cùng các đơn vị liên quan để tiếp tục phát triển sản phẩm.

- Thời gian gửi sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức Giải thưởng: Từ ngày 28/4/2023 đến trước ngày 15/8/2023.

Với Giải thưởng Khuyến học - Tự học thành tài, Hội Khuyến học các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan có liên quan xét chọn một sản phẩm, công trình tiêu biểu với đầy đủ các tiêu chí gửi về ban tổ chức trong thời gian trên.

- Thời gian chấm và thẩm định giải thưởng: Từ tháng 9/2023 đến ngày 31/10/2023.

- Thời gian tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng: Trung tuần tháng 11/2023

Lễ vinh danh và trao Giải thưởng sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

- Mọi thông tin liên quan đến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 xin gửi về Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam theo địa chỉ Email: khuyenhocvn@gmail.com

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/giai-thuong-nhan-tai-dat-viet-nam-2023-mang-tam-voc-quoc-gia-voi-gia-tri-giai-nhat-200-trieu-dong-179220922142942552.htm