2 học sinh đuối nước khi bơi trên sông Hồng, Hà Nội ra khuyến cáo khẩn cấp

TH
21:34 - 29/04/2024

Các trường học quanh khu vực sông Hồng, các hồ lớn, ao suối cũng khuyến cáo học sinh phòng chống đuối nước, phối hợp với gia đình quản lý học sinh trong kỳ nghỉ, nhất là đối với kỳ nghỉ hè sắp đến và sau khi xảy ra trường hợp đáng tiếc 2 học sinh đuối nước khi tắm sông.

2 học sinh đuối nước khi bơi trên sông Hồng, Hà Nội ra khuyến cáo khẩn cấp- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân đuối nước chiều 29/4 trên sông Hồng (Hà Nội). Ảnh: HNM

Trưa ngày 29/4, một nhóm học sinh gồm 5 em, chủ yếu sinh sống tại quận Long Biên, huyện Gia Lâm (Hà Nội) cùng ra bờ sông Hồng, dưới chân cầu Vĩnh Tuy, phía quận Long Biên để bơi lúc 15 giờ 45 phút. 

2 học sinh bị nước cuốn trôi mất tích là P.M.Đ (sinh năm 2007, ở xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Cừ) và N.M.V (sinh năm 2007, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông Phúc Lợi).

2 học sinh còn lại chạy tới Công an phường gọi cứu hộ. Khoảng 16 giờ chiều 29/4, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trên sông, Công an thành phố Hà Nội và Công an quận Long Biên, lực lượng quân đội cùng người dân đã tìm thấy thi thể 2 học sinh đuối nước dưới sông đưa lên bờ. Vị trí tìm kiếm cách khu vực cầu Vĩnh Tuy về phía hạ lưu khoảng 60m, bàn giao cho gia đình.

Ngay sau sự việc đáng tiếc xảy ra, chính quyền địa phương khẩn cấp thông báo cho các cơ sở dịch vụ quanh vùng nhắc nhở người dân và khách du lịch không được tuỳ tiện tắm sông bất cứ tình huống nào. Lực lượng chức năng đặt biển cảnh báo nguy hiểm cấm bơi lội quanh khu vực chân cầu Vĩnh Tuy và những nơi tiềm ẩn nguy hiểm.

Hiện tại, xung quanh khu vực này thường có nhiều khách du lịch cắm trại, tổ chức dã ngoại ngoài trời và tắm sông. Người dân cần được khuyến cáo khẩn cấp về mùa nước sông chảy xiết và nhiều mối nguy hiểm khác quanh khu vực chân cầu Vĩnh Tuy. 

Nhà trường nơi 2 học sinh đuối nước phát đi cảnh báo khẩn cấp cho học sinh về nguy hiểm khi bơi lội sông hồ vào mùa hè. Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cũng đã lên kế hoạch tuyên truyền, trang bị cho học sinh các kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em.

Các trường quanh khu vực sông Hồng, các hồ lớn, ao suối cũng khuyến cáo học sinh phòng chống đuối nước, phối hợp với gia đình quản lý học sinh trong kỳ nghỉ, nhất là đối với kỳ nghỉ hè sắp đến. 

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/2-hoc-sinh-duoi-nuoc-khi-boi-tren-song-hong-ha-noi-ra-khuyen-cao-khan-cap-179240429213501889.htm