Nhà đầu tư có thể giao dịch chứng khoán trên VNDirect từ 1/4

11:24 - 29/03/2024

Sau sự cố VNDirect bị tấn công, nhà đầu tư đã có thể tra cứu thông tin tài khoản, tuy nhiên có thể phải tiếp tục đợi tới ngày 1/4 mới thực hiện được các giao dịch chứng khoán.

vndirect bị tấn công

Đến ngày 29/3, nhà đầu tư vẫn chưa thể thực hiện giao dịch trên VNDirect. Ảnh: Thế Anh

Sau sự cố VNDirect bị tấn công, công ty đang hoàn tất thủ tục kết nối với hai sàn giao dịch 

Sau sự cố VNDirect bị tấn công, ngày 29/3, Công ty chứng khoán này cho biết đã kiểm tra thực hiện giao dịch chứng khoán, rút - nhận tiền thành công trên môi trường giả lập trong tối ngày 28/3.

Hiện tại, VNDirect đang hoàn tất các thủ tục với cơ quan quản lý an toàn an ninh thông tin để có thể chính thức kết nối với 2 sở giao dịch chứng khoán, dự kiến hoàn thành sớm nhất trong ngày 29/3.

Nếu việc kết nối thông suốt, nhà đầu tư mở tài khoản tại VNDirect có thể giao dịch trở lại từ đầu tuần sau (ngày 1/4). Việc đưa hệ thống giao dịch trở lại là giai đoạn hai, trong các bước khôi phục hệ thống của VNDirect, sau cuộc tấn công của tin tặc vào cuối tuần trước. 

Trước đó, từ ngày 24/3, trang chủ của VNDirect bị tổ chức nước ngoài tấn công, làm tê liệt hệ thống. Sau sự cố nhà đầu tư không thể đăng nhập và giao dịch chứng khoán hay thực hiện các lệnh rút hoặc nộp tiền.

Tổng giám đốc Công ty chứng khoán VNDirect Nguyễn Vũ Long cho biết công ty sẽ đưa ra chính sách tri ân, bởi nhà đầu tư đã tin tưởng, đồng hành trong thời gian hệ thống giao dịch của VNDirect bị tấn công.

VNDirect là một trong những thành viên lớn nhất của thị trường chứng khoán. Năm 2023, công ty này đứng thứ ba về thị phần môi giới trên sàn HoSE, với 7,01%. Tới cuối năm ngoái, công ty quản lý hơn 83.000 tỉ đồng tài sản và các khoản phải trả về tài sản của khách hàng.

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/nha-dau-tu-co-the-giao-dich-chung-khoan-tren-vndirect-tu-1-4-179240329112109508.htm