Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp trao học bổng Gương sáng hiếu học tặng sinh viên Nguyễn Hoàng Huy

PV
14:03 - 22/03/2024

Ngày 22/3, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Công ti Xăng Dầu Đồng Tháp tổ chức trao học bổng Gương sáng hiếu học tặng sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nguyễn Hoàng Huy.

Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp trao học bổng Gương sáng hiếu học tặng sinh viên Nguyễn Hoàng Huy- Ảnh 1.

Trao học bổng Gương sáng hiếu học tặng sinh viên Nguyễn Hoàng Huy. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp

Tại chương trình, sinh viên Nguyễn Hoàng Huy đã được Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp trao 12 triệu đồng học bổng Gương sáng hiếu học. Kinh phí do Công ti Xăng Dầu Đồng Tháp tài trợ.

Bên cạnh đó, Hoàng Huy còn nhận được quà, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Tổng số tiền nam sinh nhận được đợt này là 32 triệu đồng.

Nguyễn Hoàng Huy là sinh viên ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. 

Gia đình có 5 thành viên, không có ruộng đất canh tác. Căn nhà đang ở xuống cấp trầm trọng. Bố mẹ của Hoàng Huy đi làm thuê, nghề nghiệp không ổn định. Mẹ bị mắc bệnh tim. Dưới Huy còn có 2 em trai cũng đang đi học. Kinh tế gia đình rất khó khăn.

Hoàng Huy chăm ngoan, hòa đồng, tích cực tham gia phong trào của trường, kết quả học tập đạt loại xuất sắc. Ngoài giờ học, nam sinh còn đi làm thêm ở quán cơm để kiếm tiền trang trải chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày.

Thông qua những suất học bổng và phần quà, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp và các nhà tài trợ mong muốn tạo thêm điều kiện để Hoàng Huy tiếp tục được đến trường, yên tâm hoàn thành chương trình học, sớm có công việc tốt, cải thiện cuộc sống.

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/hoi-khuyen-hoc-tinh-dong-thap-trao-hoc-bong-guong-sang-hieu-hoc-tang-sinh-vien-nguyen-hoang-huy-179240322135112657.htm