Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đại lễ Phật đản 2023

14:28 - 26/05/2023

Sáng 26/5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, chúc mừng chức sắc, tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản 2023.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2023, Chủ tịch nước đã Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị tăng ni, phật tử trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản an lành, vui tươi, hạnh phúc.

Chủ tịch nước thăm và chúc mừng các vị chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp lễ Phật đản

Trong chuyến đi lần này, Chủ tịch nước đã tới thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Chùa Huê Nghiêm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Minh Đạo tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước đã có cuộc trò chuyện về Phật giáo tại Việt Nam và đã trở thành một trong những tôn giáo quan trọng ở Việt Nam, có nhiều ảnh hưởng trong đời sống xã hội.

Phật giáo luôn là một tôn giáo yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc "Hộ quốc, an dân".

Chủ tịch nước ghi nhận, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt; làm được nhiều việc ích đời, lợi đạo. Đặc biệt, Giáo hội đã vận động tăng, ni, Phật tử cả nước sống, làm việc theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của công dân, xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo, vận động cứu trợ nhân đạo, giúp đỡ đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, dịch bệnh và bất hạnh trong cuộc sống.

Những hoạt động mang đậm nét nhân văn ấy là sự tiếp nối truyền thống hộ quốc, an dân, “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật", góp phần khơi dậy trách nhiệm, tình cảm tương thân tương ái của toàn xã hội, góp phần vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại lễ Phật đản: Cơ hội tôn vinh các giá trị văn hóa đạo đức tốt đẹp của chức sắc, tăng ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như đông đảo Phật tử

Chủ tịch nước khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của tôn giáo cho quá trình phát triển đất nước vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh".

Chủ tịch nước ghi nhận, từ khi được thành lập đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trở thành ngôi nhà chung thống nhất, vững mạnh của Phật giáo Việt Nam ở cả trong và ngoài nước. Đồng bào phật tử cũng đã có nhiều hoạt động ích đạo, lợi đời, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các vị chức sắc lãnh đạo khác của Giáo hội đã có nhiều đóng góp tích cực, chung tay cùng các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể trong xây dựng khối đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng trong thời gian qua.

Nhân dịp dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 này, thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Trí Quảng và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn gửi lời tri ân đến Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các cấp chính quyền; mong muốn Chủ tịch nước sẽ tiếp tục ủng hộ, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong các hoạt động Phật sự và cùng chung tay xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam ngày một phồn vinh.

Nguồn: TTXVN

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/chu-tich-nuoc-vo-van-thuong-chuc-mung-dai-le-phat-dan-2023-179230526142845632.htm