9 món ăn phải thử ở Hội An - "kinh đô ẩm thực" của Việt Nam
Tờ báo nổi tiếng của Hồng Kông đã chia sẻ 9 món ăn và đồ uống mà du khách nhất định phải thử khi đến Hội An như bánh bao, cà phê, bánh mì và hơn thế nữa. Thậm chí còn ca ngợi Hội An là "kinh đô ẩm thực" của Việt Nam.
Nữ phóng viên du lịch báo South China Morning Post của Hồng Kông - Kylie Knott đã chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi tới Hội An gần đây nhất của mình. Trong đó cô đã gợi ý những món ăn Hội An mà du khách nước ngoài không nên bỏ lỡ.
Vốn là một thị cảng cổ xuất hiện giao thương đường biển rất sớm, Hội An được biết đến là địa danh du lịch có ẩm thực ảnh hưởng tinh tế từ Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước phương Tây đã thúc đẩy Knott khám phá nhiều hơn các món ăn ở đây.
Những món ăn Hội An nhất định phải thử
1. Bánh hoa hồng
Những chiếc bánh tráng trong suốt có nhân bên trong chứa thịt heo hoặc tôm, được hấp nhẹ để tạo nếp gấp trông giống hoa hồng. Món bánh này được ăn kèm với nước mắm, phủ hành tây chiên giòn lên trên.
Bánh hoa hồng được nhận xét rất ngon miệng và ngậy mỡ. Một người thợ làm bánh ở Hội An cho biết, mỗi ngày họ tiêu thụ khoảng 5.000 chiếc bánh này.
2. Cao lầu
Cao lầu có nghĩa là "tầng cao", có từ thế kỷ XVII khi được phục vụ cho những thực khách sang trọng ở các tầng trên của nhà hàng. Tuy nhiên, ngày nay món ăn này đã trở nên phổ biến với mọi tầng lớp.
Cao lầu gồm mì với những lát thịt nướng (hay còn gọi là xá xíu), giá đỗ và rau gia vị tươi sống.
Người dân địa phương cho rằng, cao lầu đặc biệt vì sợi mì được làm bằng nước giàu canxi từ giếng Bá Lễ nghìn năm tuổi trong thành phố, nổi tiếng cực tinh khiết.
3. Mì Quảng
Mì Quảng có sợi mì dẹt, dai, bên trên có thịt lợn, tôm, trứng cút, trang trí bằng đậu phộng và bánh tráng giòn, dùng kèm với nước chanh trái dây tươi là một món ngon không nên bỏ lỡ ở Hội An.
4. Cơm gà
Cơm gà là món ăn bình dân được các thương lái người Hoa mang tới Hội An. Ngoài thịt gà luộc mềm, cơm ăn kèm đu đủ xanh và cà rốt thái nhỏ, rau gia vị, nước dùng thanh ngọt, cùng nước sốt ớt đậm đà tạo nên sức hấp dẫn của "đặc sản Hội An".
5. Phở
Sẽ là một thiếu sót về ẩm thực nếu rời Việt Nam mà du khách chưa thưởng thức một tô phở "thịnh soạn". Nước phở trong, thịt bò mềm và rau ăn kèm, chỉ có giá khoảng 40.000 đồng.
6. Bánh mì
Bánh mì là món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam. Không quá khó để tìm một nơi bán bánh mì ở Hội An, từ những quán ăn ven đường, quán cà phê hay trong một nhà hàng.
Từng được Anthony Bourdain - một trong những đầu bếp có ảnh hưởng nhất trên thế giới đến từ Mỹ gọi là "bản giao hưởng trong bánh sandwich", bánh mì Hội An có lớp vỏ giòn và phần nhân đầy đặn hấp dẫn.
7. Cà phê
Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới. Du khách đến Việt Nam không thể bỏ lỡ một tách cà phê dùng nóng hoặc lạnh, có hoặc không kèm sữa.
8. Trà mót
Trà mót cũng là thức uống phổ biến tại Hội An được nấu từ thảo dược truyền thống gồm chanh, sả, cam thảo, hoa nhài, hoa cúc, lá sen và gừng có tác dụng làm mát cơ thể, giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng.
9. Bánh xoài
Bánh xoài là một món ăn vặt đường phố phổ biến ở Hội An. Những viên bánh này có tên như vậy vì đơn giản chúng có hình dáng bên ngoài giống hạt xoài. Bên trong là các loại hạt, đỗ nghiền với đường nâu.
Từ tháng 3 đến tháng 6, theo báo cáo của Google Destination Insights, Việt Nam là điểm đến được tìm kiếm nhiều thứ 7 và là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào top 20.
Chính sách thị thực mới được triển khai vào tháng 8, tăng thời hạn cấp thị thực điện tử từ 30 ngày đến 90 ngày, dự kiến sẽ tăng số lượng khách du lịch.
Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/9-mon-an-phai-thu-o-hoi-an-kinh-do-am-thuc-cua-viet-nam-179230912162628873.htm