World Cup 2022: Làng Katara kết nối du khách với văn hóa Qatar

07:50 - 26/11/2022

Mỗi ngày làng Katara chứng kiến hàng nghìn người hâm mộ World Cup đến từ nhiều quốc gia trên thế giới ghé thăm. Nơi đây tổ chức các sự kiện từ sáng sớm đến tận đêm khuya để du khách có trải nghiệm bầu không khí lễ hội tuyệt vời đậm chất văn hóa bản địa.

World Cup 2022: Katara điểm kết nối du khách với văn hóa Qatar - Ảnh 1.

Làng văn hóa Katara là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa trong suốt thời gian World Cup 2022 diễn ra. Ảnh: T.M

Triển lãm Tem World Cup được tổ chức tại Trụ sở Bảo tàng Tem là một điểm thu hút lớn đối với du khách quốc tế. Nơi này trưng bày hơn 340 con tem đến từ tất cả các quốc gia và khu vực tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới kể từ năm 1930.

Sự kiện cũng giới thiệu một số hiện vật quý hiếm và đặc biệt của World Cup. Bộ sưu tập bao gồm phiên bản đầu tiên huy chương chính thức của World Cup, cũng như nhiều kỷ vật bằng vàng, bản in và quần áo được lưu giữ trong các giải đấu từ năm 1930 cho đến những năm 1970.

Ngoài ra người hâm mộ bóng đá có thể đến xem triển lãm Gốm sứ Quốc tế Katara trưng bày 18 tác phẩm với sự góp mặt của 32 nghệ sĩ đến từ 12 quốc gia…

World Cup 2022: Katara điểm kết nối du khách với văn hóa Qatar - Ảnh 2.

Những cuộc triển lãm mang đậm nét văn hóa của nước chủ nhà thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Ảnh: Thepeninsulaqatar

Những sự kiện biểu diễn dân gian, triển lãm văn hóa và thể thao được tổ chức thường xuyên trong suốt giải đấu World Cup. Hoạt động này thu hút một lượng lớn người xem đến từ Ả Rập và nhiều quốc gia khác. Đến thăm Katara, khám phá địa danh và thưởng thức nhiều nền văn hóa là những trải nghiệm đặc biệt ngoài sân bóng được du khách mong đợi.

Lễ hội Dhow truyền thống Katara lần thứ 12, kéo dài đến ngày 18 tháng 12, cũng thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm. Nhiều gian hàng từ 9 quốc gia tham gia, giới thiệu về lịch sử đi biển và các nền văn hóa liên quan.

Các đài phun nước được chiếu sáng tại Quảng trường Al Hikma ở Katara là điểm nhấn thú vị, một chương trình bao gồm âm nhạc và trình diễn nước. Sự phản chiếu màu sắc rực rỡ kết hợp ánh sáng huyền ảo, những hình thù vui tươi và quyến rũ sẽ tạo dấu ấn khó quên trong lòng du khách.

Làng văn hóa Katara bao gồm nhiều tòa nhà với kiến trúc đặc trưng thế giới Arab. Ảnh: T.M

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/world-cup-2022-lang-katara-ket-noi-du-khach-voi-van-hoa-qatar-179221126065902273.htm