World Cup 2022: Du lịch bằng thuyền Dhow trên vịnh Doha

12:00 - 27/11/2022

Du lịch bằng Dhow, tên gọi chung của một số loại thuyền buồm truyền thống Ả Rập, đang là dịch vụ kiếm tiền nhanh chóng bên lề sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Những người hâm mộ đến thăm được trải nghiệm vẻ đẹp của biển Doha bằng thuyền buồm, một chuyến đi kéo dài 20 phút chỉ tốn 20 riyal (5 USD)...

World Cup 2022: Du lịch bằng Dhow trên vịnh Doha - Ảnh 1.

Dhow là tên gọi chung của một số loại thuyền buồm truyền thống Ả Rập. Ảnh: T.M

Những người kinh doanh dịch vụ cho biết, công việc đã khởi sắc kể từ khi các trận đấu World Cup khởi tranh vào Chủ nhật. Việc kinh doanh này giúp họ kiếm được tới 3.000 riyal tương đương 800 USD mỗi ngày. Trước giải đấu, một ngày bình thường số tiền kiếm được vào khoảng 500 riyal (150 USD) đến 1.000 riyal (300 USD).

World Cup 2022: Du lịch bằng Dhow trên vịnh Doha - Ảnh 2.

Trước kỳ World Cup 2022, nước chủ nhà đã tân trang lại nhiều thuyền buồm truyền thống để phục vụ việc du lịch. Ảnh: T.M

Việc đưa du khách đi du ngoạn biển Doha, đã hoạt động phục vụ du khách không ngừng nghỉ 24 giờ mỗi ngày, kể từ khi giải đấu World Cup bắt đầu. Sức hút của trái bóng đã mang đến đây một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

World Cup 2022: Du lịch bằng Dhow trên vịnh Doha - Ảnh 3.

Du khách thích đặt dịch vụ vào cuối giờ chiều để được ngắm cảnh hoàng hôn thơ mộng bên bờ vịnh Doha. Ảnh: T.M

Du khách đông nhất đến từ Brazil, Argentina, Algeria và Hàn Quốc. 4 giờ chiều là thời điểm cao điểm nhất vì nhiều người muốn ngắm hoàng hôn và ánh đèn lung linh để chụp ảnh.

World Cup 2022: Du lịch bằng Dhow trên vịnh Doha - Ảnh 4.

Du lịch bằng thuyền buồm truyền thống Ả Rập thu hút lượng lớn du khách trong thời gian diễn ra World Cup 2022. Ảnh: T.M

Sự kiện diễn ra bốn năm một lần sẽ cải thiện hoạt động du lịch bằng thuyền buồm. Các nhà khai thác cho biết, thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy số lượng khách tăng gấp đôi những ngày khác.

World Cup 2022: Du lịch bằng Dhow trên vịnh Doha - Ảnh 5.

Du lịch bằng thuyển buồm trong mùa World Cup đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Ảnh: T.M

Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, cách xa những con phố đông đúc. Những chiếc thuyền buồm truyền thống của Ả Rập rất nổi bật trên nền trời nước. Nếu bạn muốn thư giãn và tận hưởng sự tĩnh lặng của biển đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/world-cup-2022-du-lich-bang-thuyen-dhow-tren-vinh-doha-179221127062105179.htm