Tình nguyện viên có mặt từ 5 giờ sáng, tích cực hỗ trợ thí sinh thi vào lớp 10 chuyên Sư phạm

12:39 - 01/06/2023

Đội tình nguyện viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội có mặt tại vị trí được phân công từ sáng sớm, tích cực hỗ trợ thông tin cho thí sinh và phụ huynh.

Sáng ngày 1/6, hơn 6.000 học sinh đến từ nhiều tỉnh thành có mặt tại Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội để giành 315 suất vào trường.

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí Công dân và Khuyến học, rất nhiều tình nguyện viên đã có mặt từ sớm, tích cực hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh và thí sinh đến đúng địa điểm thi, phòng thi; phân luồng giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tại các điểm thi.

Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng cung cấp cho thí sinh các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi, hướng dẫn phụ huynh đến các vị trí phù hợp trong khi chờ đợi con, em mình hoàn thành bài thi. 

Các hoạt động của đội ngũ tình nguyện viên không chỉ giúp đỡ, hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh mà còn cổ vũ tinh thần cho thí sinh an tâm làm bài tốt, đảm bảo cho các thí sinh có một kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tình nguyện viên có mặt từ 5 giờ sáng, tích cực hỗ trợ thí sinh thi vào lớp 10 chuyên Sư phạm - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên nhiệt tình chỉ dẫn, hỗ trợ phụ huynh tìm khu vực thi. Ảnh: Mạnh Chiến

Tình nguyện viên có mặt từ 5 giờ sáng, tích cực hỗ trợ thí sinh thi vào lớp 10 chuyên Sư phạm - Ảnh 2.

Một số tình nguyện viên cho biết, đội tập trung từ hơn 5 giờ sáng và 5 giờ 30 phút có mặt tại các vị trí được phân công. Ảnh: Mạnh Chiến

Kỳ thi vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm nay, có khoảng 60 sinh viên tình nguyện đang học năm thứ hai tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, và khoảng 63 thanh niên tình nguyện của trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia hỗ trợ, tiếp sức kỳ thi.

Tình nguyện viên có mặt từ 5 giờ sáng, tích cực hỗ trợ thí sinh thi vào lớp 10 chuyên Sư phạm - Ảnh 3.

Đội thanh niên tình nguyện của Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội túc trực hỗ trợ thí sinh. Ảnh: Mạnh Chiến

Thí sinh thi vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông chuyên chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội phải làm bài thi viết 3 môn. Trong đó, môn Toán và môn Ngữ văn thi trong 90 phút vào buổi sáng ngày 1/6. Chiều ngày 1/6, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn chuyên với thời gian làm bài là 120 phút.

Năm nay, tổng số hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào trường là 6.113, cao nhất kể từ năm 2019 đến nay. Các năm trước đó, số thí sinh đăng ký vào trường dao động 4.500-5.400, trong khi số chỉ tiêu gần như không thay đổi là 305.

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/tinh-nguyen-vien-co-mat-tu-5-gio-sang-tich-cuc-ho-tro-thi-sinh-thi-vao-lop-10-chuyen-su-pham-179230601112145014.htm