Tham gia "đường đua" AI, TikTok ra mắt chatbot Tako

12:54 - 26/05/2023

TikTok là nền tảng truyền thông xã hội mới nhất phát hành chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) sau những ông lớn như Microsoft, Google, Snap...

Theo Reuters, để tăng cường trải nghiệm của người dùng và khuyến khích họ tạo ra nội dung chất lượng cao, TikTok đã thử nghiệm một chatbot AI mới có tên là Tako tại Philippines.

Theo TikTok, Tako là một chatbot "thông minh và thân thiện", có thể trò chuyện với người dùng về các đoạn video ngắn mà họ quan tâm, phân tích, đánh giá và đưa ra những gợi ý và lời khuyên hữu ích để họ cải thiện kỹ năng làm video của mình. Tako cũng có thể giới thiệu cho người dùng những nội dung mới và phù hợp với sở thích cá nhân, giúp họ khám phá thêm những điều thú vị trên TikTok.

Tham gia "đường đua" AI, TikTok ra mắt chatbot Tako - Ảnh 1.

Chạy đua theo xu hướng AI, TikTok thử nghiệm chatbot Tako tại Philippines. Ảnh: Forbes

Chatbot Tako dựa trên công nghệ tổng hợp ngôn ngữ tự nhiên (NLG) và hiểu biết ngôn ngữ tự nhiên (NLU), có khả năng sinh ra những câu nói tự nhiên và phản ứng linh hoạt với những câu hỏi và yêu cầu của người dùng.

Tako không chỉ là một chatbot AI thông thường, mà còn là một "người bạn ảo", có thể chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của mình với người dùng, tạo ra một mối quan hệ gần gũi và thân thiết.

TikTok cho biết đây là một dự án thử nghiệm trong giai đoạn đầu, và hiện chỉ được triển khai với một số người dùng được chọn lọc tại Philippines.

TikTok mong muốn nhận được những phản hồi từ người dùng để cải tiến và hoàn thiện Tako, trước khi mở rộng phạm vi sử dụng cho nhiều quốc gia khác. TikTok hy vọng rằng Tako sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và thú vị, đồng thời giúp họ phát triển kỹ năng sáng tạo và giao tiếp của mình trên nền tảng này.

Khi được hỏi về Tako, một người phát ngôn của TikTok cho biết nền tảng xã hội này luôn khai thác công nghệ mới. Ông nói: “Trong một số thị trường có chọn lọc, chúng tôi đang thử nghiệm các cách mới để tăng cường khả năng tìm kiếm và khám phá trên TikTok. Đồng thời, chúng tôi hướng đến việc học hỏi từ cộng đồng người dùng nhằm tiếp tục phát triển một môi trường an toàn để giải trí và truyền cảm hứng sáng tạo."

TikTok công bố việc thử nghiệm chatbot AI mới trong bối cảnh nền tảng này đang có tranh chấp pháp lý với bang Montana (Mỹ).

Ngày 7/5/2023, Thống đốc bang Montana đã ký ban hành luật cấm TikTok, quy định việc các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple cung cấp ứng dụng này trong biên giới bang là bất hợp pháp. Đây là bang đầu tiên của Mỹ cấm toàn diện TikTok. Lệnh này có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.

Theo đó, TikTok có thể bị phạt cho mỗi lần vi phạm và phạt thêm 10.000 USD mỗi ngày nếu vi phạm lệnh cấm tại đây. Ngoài ra, Apple và Google cũng có thể bị phạt 10.000 USD nếu của hàng ứng dụng trực tuyến của họ vi phạm lệnh cấm.

Ngày 22/5/2023, TikTok đã đệ đơn kiện lên Tòa án Liên bang của Mỹ, yêu cầu ngăn chặn chính quyền bang Montana thực hiện lệnh cấm toàn diện nêu trên. TikTok lập luận rằng, việc này vi phạm quyền tự do ngôn luận được Hiến pháp Mỹ bảo vệ.

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng với các đoạn video ngắn sáng tạo và hấp dẫn, thuộc sở hữu của Công ty ByteDance (Trung Quốc).

Theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường DataReportal (Singapore), Mỹ là quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới, với hơn 113,3 triệu người. Việt Nam xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới, với khoảng 49,9 triệu người dùng.


Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/tham-gia-duong-dua-ai-tiktok-ra-mat-chatbot-tako-179230308082815054.htm