Taxi điện Xanh SM sẽ được hoạt động tại sân bay

16:33 - 01/06/2023

Bộ Giao thông Vận tải mới đây đã có văn bản phản hồi về đề nghị được cung cấp dịch vụ taxi điện tại các sân bay của Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM.

Cụ thể, tại văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Công ty Cổ phần di chuyển xanh và thông minh GSM, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã nhận được công văn của GSM về việc đề nghị được cung cấp dịch vụ taxi điện tại các sân bay nhằm giảm thiểu sự phát thải khí nhà kính và giảm mức độ ô nhiễm môi trường.

Bộ Giao thông Vận tải cho phép taxi điện Xanh SM được hoạt động tại các sân bay - Ảnh 1.

Taxi điện của Tập đoàn Vingroup sắp hoạt động ở sân bay. Ảnh: GSM

Trước đề nghị này, Bộ Giao thông Vận tải đồng thuận với việc các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách sử dụng phương tiện xe taxi điện tại các sân bay nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện cam kết của Việt Nam về phát thải bằng 0 đến năm 2050, cũng như Quyết định 876/QĐ-TTg của Thủ tướng về chương trình hành động chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và khí methane của ngành giao thông vận tải.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp hướng dẫn, tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần di chuyển xanh và thông minh GSM được triển khai cung cấp dịch vụ vận tải hành khách bằng xe taxi điện tại các sân bay theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, yêu cầu Công ty Cổ phần di chuyển xanh và thông minh GSM thực hiện đúng quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng sáng lập với vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 95% tỉ lệ cổ phần.

Đây là đơn vị cho thuê phương tiện giao thông xanh và taxi đa nền tảng đầu tiên trên thế giới.

GSM hoạt động trên 2 mảng chính: taxi điện và cho thuê ô tô - xe máy điện với quy mô đầu tư 10.000 ô tô và 100.000 xe máy. Cụ thể, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển thuê ô tô - xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện VinFast. Đây là thế hệ taxi không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, thân thiện môi trường, tích hợp nhiều tính năng giải trí thông minh, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho hành khách trên mỗi hành trình.

Ngày 14/4/2023, dịch vụ Taxi Xanh SM của GSM đã chính thức khai trương tại Hà Nội. Đến nay, dịch vụ này đã có mặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Huế và Nha Trang. Theo kế hoạch, hãng sẽ mở rộng tới ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm nay.

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/taxi-dien-xanh-sm-se-duoc-hoat-dong-tai-san-bay-179230601162728195.htm