"Tạp chí Công dân và Khuyến học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài"

15:01 - 16/01/2023

Đánh giá công tác trong năm 2022 của Tạp chí Công dân và Khuyến học, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng biểu dương Tạp chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Hội Khuyến học Việt Nam giao, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài.

Ngày 16/1/2023, tại Hà Nội, Tạp chí Công dân và Khuyến học đã  tổ chức Lễ Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai công tác năm 2023.

Tham dự có Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng; Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Tiến Dũng; cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí. 

"Tạp chí Công dân và Khuyến học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Hội Khuyến học Việt Nam giao" - Ảnh 1.

Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức Lễ Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai công tác năm 2023. Ảnh: Ngọc Ánh

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học Tô Phán đã báo cáo tổng kết hoạt động của Tạp chí trong gần 1 năm qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tạp chí Công dân và Khuyến học được thành lập ngày 1/3/2022 và chính thức hòa mạng Internet toàn cầu từ ngày 16/6/2022. Sau 7 tháng hoạt động, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, giúp đỡ của lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, sự đoàn kết, tinh thần vượt khó cũng như tâm huyết với công tác báo chí khuyến học của toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, Tạp chí đã vượt khó vươn lên, nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tổ chức, đầu tư cơ sở hạ tầng, đón đầu công nghệ, nâng cao chất lượng tin bài, phát triển nghiệp vụ, bước đầu có tiếng nói trong hệ thống báo chí.

Trong hệ thống báo chí hiện nay, Tạp chí Công dân và Khuyến học  là cơ quan báo chí chuyên sâu về khuyến học, khuyến tài  với số lượng tin bài lớn, cập nhật đầy đủ, sâu rộng về các hoạt động của hệ thống khuyến học cả nước từ trung ương, đến cơ sở, xã phường, thị trấn, dòng họ, gia đình, đơn vị học tập...; Phản ánh đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về lĩnh vực khuyến học, khuyến tài; Phân tích, phản biện các vấn đề liên quan đến lĩnh vực khuyến học, khuyến tài, giáo dục đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; Cung cấp, trang bị kiến thức nhiều lĩnh vực trong đời sống cho các hội viên Hội Khuyến học Việt Nam và công dân trong quá trình học tập, tự học;  góp phần lan tỏa tin thần học tập đến với công dân và cộng đồng...

"Tạp chí Công dân và Khuyến học đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam giao; Tạp chí không chỉ là kênh thông tin mà còn là nguồn cung cấp kiến thức, đóng góp vào sự nghiệp bồi dưỡng nhân lực ở nhiều lĩnh vực; Tuân thủ nghiêm túc quy định của pháp luật và đạo đức báo chí, hoạt động tài chính lành mạnh. Đội ngũ biên tập viên, phóng viên tâm huyết với công tác khuyến học, khuyến tài"-Tổng Biên tập Tô Phán nhấn mạnh.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2023, Tạp chí Công dân và Khuyến học tiếp tục nâng cao chất lượng tin bài; đẩy mạnh công tác tuyên tuyên truyền, mở rộng phạm vi hoạt động; mở thêm văn phòng đại diện và phóng viên thường trú tại một số địa phương để phản ánh đầy đủ và sâu hơn  hoạt động của hệ thống Hội Khuyến học các. Đối với tạp chí in "Dạy và học ngày nay", Ban Biên tập sẽ tiếp tục cải tiến cách làm phù hợp với yêu cầu mới.

Tại buổi tổng kết, lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam và Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học đã lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, phóng nhân, biên tập viên, nhân viên trong tòa soạn.

Cán bộ, nhân viên của Tạp chí Công dân và Khuyến học phát biểu ý kiến đóng góp cho hoạt động công tác năm 2023. Ảnh: Ngọc Ánh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn và kết quả hoạt động của Tạp chí Công dân và Khuyến học.

"Dù chỉ  mới thành lập, hoạt động trong thời gian rất ngắn và gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Tạp chí Công dân và Khuyến học đã tiến bộ vượt bậc. Tạp chí Công dân và Khuyến học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài. Ngày nay, thông tin chính xác, kịp thời là một nguồn lực và cũng là một động lực phát triển. Tạp chí Công dân và Khuyến học là cơ quan ngôn luận của Hội Khuyến học Việt Nam, trong gần một năm qua đã góp phần vào tăng cường  nguồn lực, động lực phát triển của sự nghiệp khuyến học, từ đó góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trên cả nước - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Lê Mạnh Hùng khẳng định.

"Tạp chí Công dân và Khuyến học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Hội Khuyến học Việt Nam giao" - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo Tạp chí. Ảnh: Tô Dương

"Phải xây dựng Tạp chí Công dân và Khuyến học có phong cách sang trọng, có hàm lượng cao về tri thức, giúp công dân tăng thêm nhận thức, văn hoá. Một cơ quan có giá trị với xã hội không phải lớn hay nhỏ, mà chính những con người của cơ quan đó làm nên giá trị của cơ quan. Chính tập thể cán bộ, nhân viên của Tạp chí bằng lòng nhiệt huyết, yêu nghề, trình độ nghiệp vụ cao mới làm làm nên giá trị của Tạp chí trong hệ thống khuyến học hiện nay"- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Lê Mạnh Hùng, trong năm 2023, Tạp chí Công dân và Khuyến học cần phải bám sát 10 nhiệm vụ  của Hội Khuyến học Việt Nam để có hoạt động hiệu quả; Bám sát công tác chuyển đổi số trong hoạt động khuyến học, khuyến tài (nhất là  triển khai các mô hình học tập), từ đó phản ánh, phản biện, phân tích, kiến giải; Tuyên truyền, kiến giải những vấn đề (cả mặt tích cực cũng như tiêu cực, những việc chưa làm được) liên quan đến lĩnh vực khuyến học, khuyến tài, bồi dưỡng nguồn nhân lực hội, đề xuất các giải pháp giải quyết có tính khả thi; Tạp chí phải trở thành "hàn thử biểu", tổng kết, kiến nghị, dự đoán xu hướng về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Tạp chí cần tăng cường các hoạt động sau mặt báo để góp phần lan tỏa tinh thần học tập trong cộng đồng xã hội, trước mắt tham gia vào tổ chức, quy trình Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023.

"Tạp chí Công dân và Khuyến học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Hội Khuyến học Việt Nam giao" - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho Tạp chí Công dân và Khuyến học. Ảnh: Tô Dương

Thay mặt lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, nhân viên của Tạp chí Công dân và Khuyến học; và trao Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho Tạp chí vì đã có thành tích xuất sắc năm 2022 trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.


Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/tap-chi-cong-dan-va-khuyen-hoc-hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu-tro-thanh-nguon-dong-luc-khuyen-hoc-khuyen-tai-179230116135439429.htm