Những "viên ngọc ẩn" hứa hẹn trải nghiệm mùa Xuân thú vị Nhật Bản

07:01 - 23/01/2023

Nhật Bản là điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới với những thành phố xinh đẹp, các đền chùa ấn tượng, nền ẩm thực độc đáo cùng nhiều "viên ngọc ẩn" mê hoặc du khách.

Những "viên ngọc ẩn" hứa hẹn trải nghiệm mùa Xuân thú vị Nhật Bản - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài tới một địa điểm ngắm núi Phú Sĩ, trong ngày đầu tiên Nhật Bản mở cửa trở lại 11/10/2022. Ảnh: Go Takahashi

"Viên ngọc ẩn" Geisha truyền thống bên hoa anh đào

Từ xem một chương trình biểu diễn Geisha truyền thống hoặc dạo quanh ngôi đền Fushimi Inari nổi tiếng ở Kyoto, đến khám phá khu đô thị nhộn nhịp của Thủ đô Tokyo hay ngắm nhìn Mount Fuji (núi Phú Sĩ)… vô số điểm đến trên khắp "Đất nước mặt trời mọc" Nhật Bản khiến du khách đi từ ngạc nhiên tới ngưỡng mộ.

Mùa Xuân từ tháng Ba đến tháng Năm là cao điểm du lịch "Sakura" (hoa anh đào) - biểu tượng mùa Xuân Nhật Bản. Dòng du khách đổ tới đất nước này để cùng hòa mình vào những đám đông tập trung dưới tán cây, ngắm hoa anh đào nở rộ trong chuỗi lễ hội Ohanami diễn ra khắp nơi ở Nhật Bản.

Những "viên ngọc ẩn" hứa hẹn trải nghiệm mùa Xuân thú vị Nhật Bản - Ảnh 2.

"Sakura" (hoa anh đào) là biểu tượng mùa Xuân Nhật Bản. Ảnh: Alongwalker

Những "viên ngọc ẩn" hứa hẹn trải nghiệm mùa Xuân thú vị Nhật Bản - Ảnh 3.

Maruyama-kōen (Công viên Maruyama) lâu đời nhất Kyoto, là địa điểm ngắm hoa anh đào hàng đầu Nhật Bản. Ảnh: Japantravel

Bên cạnh đó còn nhiều bất ngờ được ví như những "viên ngọc ẩn" thú vị, cuốn hút du khách khám phá và trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Ví dụ như tại Thủ đô Tokyo có ngôi chùa Phật giáo Kaneiji, là nơi lý tưởng cho du khách thư giãn và tâm tịnh. Hoặc một địa điểm du khách nên ghé thăm năm Quý Mão 2023 là Neko JaLaLa - quán cà phê độc đáo theo chủ đề mèo.

Cố đô Kyoto với lịch sử xa hoa, có nhiều công trình kiến trúc ấn tượng. Vào mùa Xuân, Maruyama-kōen (Công viên Maruyama) lâu đời nhất ở Kyoto là địa điểm ngắm hoa anh đào hàng đầu Nhật Bản. 

Những "viên ngọc ẩn" hứa hẹn trải nghiệm mùa Xuân thú vị Nhật Bản - Ảnh 4.

Geisha - những phụ nữ có tài kể truyện và ca múa, phục vụ trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí truyền thống của Nhật Bản. Ảnh: JNTO

Những "viên ngọc ẩn" hứa hẹn trải nghiệm mùa Xuân thú vị Nhật Bản - Ảnh 5.

Chiều muộn hàng ngày, du khách thường tập trung gần Gion Shidare-zakura, Kyoto, chờ cơ hội gặp các geisha đích thực. Ảnh: CNN

Nằm giữa khu vực công viên là Gion Shidare-zakura - tên gọi được đặt theo vị trí gần khu giải trí Gion nổi tiếng - nơi Geiko (Geisha của Kyoto) vẫn trình diễn những chương trình chất lượng nhất. 

Còn với các tín đồ du lịch kết hợp shopping thì chợ trời Kitano Tenman-Gu ở Kyoto là điểm không thể bỏ qua. Tại đó có nhiều mặt hàng chính hãng và chất lượng của Nhật Bản, cùng vô số sản phẩm lưu niệm được chế tác tinh xảo.

Những "viên ngọc ẩn" cuốn hút bởi sự khác lạ

Du khách đến Nhật Bản còn được tư vấn nên khám phá một số "viên ngọc ẩn" hứa hẹn đem lại những trải nghiệm khác lạ, ví dụ như: 

Ngủ trong capsule hotel (khách sạn con nhộng) - nơi được ví như "thiên đường yên tĩnh", dành cho những du khách đi một mình vì vừa đảm bảo sự riêng tư, vừa khá tiện lợi với chi phí rẻ.

Những "viên ngọc ẩn" hứa hẹn trải nghiệm mùa Xuân thú vị Nhật Bản - Ảnh 6.

Capsule hotel (khách sạn con nhộng) được ví như "thiên đường yên tĩnh" giá rẻ. Ảnh: Pinterest

Nếm thử các món ăn nhẹ chất lượng cao trong Konbini (cửa hàng tiện lợi như Family Mart, 7-Eleven và Lawson). Tuy có thể không phải là những món ngon nhất, nhưng sushi tươi ngon, onigiri (cơm nắm nhân cá ngừ, thịt hoặc mận) và các suất ăn bento cá nướng, được coi là một trong những trải nghiệm ẩm thực thú vị nhất Nhật Bản. 

Xem một trong 200.000 lễ hội ở Nhật Bản. Đây là cách hoàn hảo để du khách có thể thưởng thức những màn trình diễn sôi động, rực rỡ của các vũ công và những tay trống diệu nghệ mặc trang phục truyền thống từng vùng. Tại lễ hội du khách còn mãn nhãn với đèn lồng và pháo hoa, cùng cơ hội thưởng thức một số món ngon đường phố.

Những "viên ngọc ẩn" hứa hẹn trải nghiệm mùa Xuân thú vị Nhật Bản - Ảnh 7.

Kyoto Gion Matsuri là lễ hội thường niên của đền Yasaka, với lịch sử khoảng 1.100 năm. Ảnh: FB/tokushimacityawaodori

Những "viên ngọc ẩn" hứa hẹn trải nghiệm mùa Xuân thú vị Nhật Bản - Ảnh 8.

Sau khi mở cửa trở lại, Nhật Bản đã đón 498.600 du khách quốc tế ngay trong tháng 10/2022. Ảnh: AFP/Getty

Đặc biệt ngắm hoa mận cũng là một lễ hội riêng của tự nhiên, với vô vàn bông hoa màu trắng và phớt hồng bung nở cuối tháng Hai, báo hiệu mùa Đông kết thúc nhường chỗ cho mùa Xuân. Điểm đến ngắm hoa mận nở đẹp nhất Nhật Bản là những khu vườn ở thành phố Mito - Thủ phủ tỉnh Ibaraki thuộc vùng Kantō ở miền Bắc…

Sau khi Nhật Bản mở cửa hoàn toàn trở lại với du lịch quốc tế từ ngày 11/10/2022, "đất nước mặt trời mọc" đã đón 498.600 du khách nước ngoài chỉ riêng trong tháng 10. Tới cuối năm 2022 số du khách quốc tế đến Nhật Bản ước tính khoảng 1,52 triệu người. Đây là một dấu hiệu tích cực cho năm 2023, dù vẫn còn cách xa kỷ lục 31,8 triệu khách đến năm 2019, trong đó có 9,5 triệu du khách Trung Quốc. 

Nguồn: Lonely Planet, Nomadasaurus, Reuters

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/nhung-vien-ngoc-an-hua-hen-trai-nghiem-mua-xuan-thu-vi-nhat-ban-179230122223559351.htm