Lào Cai: Kết nạp 4 học sinh ưu tú Trường Trung học phổ thông Chuyên vào Đảng

13:11 - 13/07/2023

Ngày 13/7, thầy giáo Ngô Thanh Xuân, Bí thư Đảng bộ Trường Trung học phổ thông chuyên Lào Cai cho hay Đảng bộ vừa kết nạp 4 đảng viên mới là học sinh lớp 12 của nhà trường.

Lào Cai: Kết nạp 4 học sinh ưu tú Trường Trung học phổ thông Chuyên vào Đảng - Ảnh 1.

Bí thư Đảng bộ Trường Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai Ngô Thanh Xuân chúc mừng các học sinh được kết nạp vào Đảng. Ảnh: TL

Dự lễ kết nạp có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai; Thường trực Thành ủy thành phố Lào Cai; đại diện một số phòng, ban của thành phố Lào Cai.

4 học sinh được kết nạp vào Đảng chiều ngày 12/7/2023 là: Nguyễn Tiến Mạnh (lớp chuyên Sử - Địa khóa 5), Giàng Phan Ngọc Linh (lớp chuyên Hoá khoá 18), Trần Anh Tú (lớp chuyên Toán khoá 18) và Bùi Ngọc Khánh (lớp chuyên Văn khoá 18).

Đây đều là những học sinh ưu tú, khối lớp 12 của nhà trường. Trong quá trình học tập, rèn luyện, các học sinh này luôn tự giác học tập, tu dưỡng đạo đức tốt, ý thức tổ chức kỷ luật cao, đạt được nhiều giải thưởng trong học tập cũng như các phong trào thi đua của nhà trường và ở địa phương.

Được sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng của chi bộ các tổ chuyên môn và Đảng bộ nhà trường, các học sinh nói trên đã nhận thức sâu sắc về Đảng và khẳng định động cơ phấn đấu rõ ràng để trở thành đảng viên khi còn là học sinh Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai.

Lào Cai: Kết nạp 4 học sinh ưu tú Trường Trung học phổ thông Chuyên vào Đảng - Ảnh 2.

Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai Ngô Hữu Quý tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới. Ảnh: TL

Bí thư Đảng bộ Trường Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai Ngô Thanh Xuân cho biết, Đảng bộ nhà trường có 3 chi bộ; tổng số 48 đảng viên.

Năm 2021, Đảng bộ bồi dưỡng, tạo nguồn và cử 4 quần chúng là học sinh lớp 12 học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cộng sản Việt Nam. Sau khi học xong, 4 học sinh chuyển về các trường Đại học để tiếp tục theo dõi, phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Năm 2022, Đảng bộ bồi dưỡng, tạo nguồn và cử 5 quần chúng là học sinh lớp 12 học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cộng sản Việt Nam.

Ngày 12/7/2023, Đảng bộ nhà trường kết nạp 4 đảng viên là học sinh. Từ dấu mốc này, nhà trường tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện phấn đấu, rèn luyện cho học sinh là đoàn viên, thanh niên trong nhà trường, nhất là trong khối lớp 12 được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/lao-cai-ket-nap-4-hoc-sinh-uu-tu-truong-trung-hoc-pho-thong-chuyen-vao-dang-179230713125541351.htm