Khẳng định vị thế ẩm thực Việt khi "gắn sao Michelin"
Tối 6/6, một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong giới ẩm thực là việc nhà hàng đầu tiên của Việt Nam được gắn sao vàng danh giá Michelin.
Sun Group đồng hành đưa "Michelin" về Việt Nam
Tối 6/6, giới ẩm thực Việt vui mừng đón chào sự kiện được mong đợi nhất tô đậm điểm đến Việt Nam trên bản đồ ẩm thực và du lịch thế giới: Sẽ có những nhà hàng đầu tiên được gắn sao vàng danh giá mang tên "Michelin".
Trước sự kiện chào đón danh hiệu danh giá này, cái tên Sun Group đã trở thành một "idol" khi lần đầu tiên đưa "sao Michelin" về Việt Nam - khẳng định đẳng cấp kinh doanh của một Tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu giải trí, ẩm thực hàng đầu.
Được biết, Sun Group thành lập với sứ mệnh “Mang Việt Nam ra thế giới” (khiến cho du khách quốc tế biết đến Việt Nam) và “Mang thế giới đến Việt Nam” (mang những điều tốt nhất của ngành dịch vụ du lịch và giải trí toàn cầu đến với người Việt Nam).
Trong quá khứ, thương hiệu Sun Group đã từng "bắt tay" với nhiều tên tuổi lớn trong các ngành khách sạn, du lịch, ẩm thực, giải trí như: Accor, Wimberly Allison Tong & Goo (WATG), AEDAS, Indochine, JW Marriott, Intercontinental Hotels Group, Doppelmayr, Innovative Concepts in Entertianment (ICE),...
Và ở thời điểm hiện tại, với sự đồng hành của Sun Group, Việt Nam đã chính thức sở hữu nhà hàng "gắn sao Michelin" - đỉnh cao của ẩm thực tinh hoa thế giới. Có thể nói, đây là một dấu mốc lịch sử có thể mở ra một tương lai hoàn toàn mới cho ẩm thực Việt.
Bên cạnh đó, Sun Group với sứ mệnh quảng bá và bảo tồn vẻ đẹp và văn hóa độc đáo của Việt Nam cũng đã tài trợ cuốn sách Hướng dẫn Michelin ra mắt tại Việt Nam, giúp đưa "Michelin" gần hơn với thị trường Việt Nam.
Cả thế giới "săn lùng" sao vàng Michelin
Michelin là một danh hiệu giải thưởng ẩm thực đẳng cấp quốc tế. Không chỉ là một tiêu chuẩn tin cây để đánh giá chất lượng của nhà hàng, tay nghề của các đầu bếp, nếu ai ở hữu 1 sao Michelin thôi thì được coi như đã "có số má" trong ngành hàng ẩm thực.
Được biết nhà hàng được gắn "sao Michelin" sẽ trở thành nơi thu hút và điểm đến được mong đợi nhất của thực khách. Trước đó, cẩm nang ẩm thực nổi tiếng The Michelin Guide được khai sinh từ năm 1900. Đây là tạp chí giới thiệu đặc sản và các địa điểm ăn uống chất lượng tại Anh và Ireland và đến ngày nay thì nó đã vượt ra phạm vi quy mô ẩm thực toàn cầu.
Có thể nói, sao Michelin trong làng Ẩm thực cũng danh giá và cao quý như giải Grammy trong âm nhạc hay Oscar trong phim ảnh.
Tuy nhiên, số lượng sao vàng Michelin của mỗi nhà hàng sẽ không cố định mỗi năm. Vì ngoài việc trao tặng thì các chuyên gia Michelin sẽ tước đi số ngôi sao nếu nhà hàng không duy trì được chất lượng. Vì vậy, mỗi năm “cuộc đua” sao vàng Michelin đối với các đầu bếp, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ăn uống cũng cực kỳ căng thẳng.
Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide cho biết: "Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là thành phố lớn nhất của Việt Nam mà còn là một thành phố nhộn nhịp và phát triển nhanh chóng, nơi có nền ẩm thực không chỉ sôi động mà còn tràn đầy năng lượng và cơ hội. Không giới hạn về nguồn gốc, quy mô và loại hình ẩm thực, thành phố này không thiếu hương vị nổi bật và trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Mặt khác, Hà Nội mang đến một bầu không khí rất thoải mái, thư giãn, với các cửa hàng và nhà hàng nhỏ hầu hết được tìm thấy ở Khu Phố Cổ của thành phố. Các thanh tra của chúng tôi đã rất vui mừng khi khám phá ra nhiều viên ngọc ẩn tại Việt Nam."
Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/khang-dinh-vi-the-am-thuc-viet-khi-gan-sao-michelin-179230606215136154.htm