Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến và phát triển bền vững thu hút hơn 800 nhà khoa học tham dự

12:11 - 25/11/2022

Ngày 25/11, Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quốc tế miền Đông tổ chức Hội nghị khoa học Quốc tế với chủ đề “Công nghệ tiên tiến và phát triển bền vững”.

Hội nghị có sự đồng hành của Sở Khoa học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh và Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Theo Ban tổ chức, tham dự Hội nghị có hơn 800 nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên, trong đó có hơn 200 nhà khoa học đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Australia, Bangladesh, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Italia, Nhật Bản, Kazakhstan, Kenya, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Mỹ, Singapore, Arab Saudi, Vương quốc Anh tham dự Hội nghị. 

Diễn giả chính của Hội nghị là: Giáo sư Marco Abbiati (Tham tán Khoa học, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, Việt Nam); Giáo sư Tsan-Ming Choi (Jason) -  Quản lý chuỗi cung ứng và vận hành tại Trường Quản lý Đại học Liverpool, Vương quốc Anh); Phó Giáo sư John Luke Gallup, Đại học Bang Portland, Portland.

3 diễn giả chính của Hội nghị (từ trái qua): Giáo sư Marco Abbiati, Giáo sư Tsan-Ming Choi (Jason), 

Phó Giáo sư John Luke Gallup.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tiến sĩ Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, khoa học công nghệ trong thời đại mới phát triển vô cùng mạnh mẽ, đòi hỏi giáo dục đại học phải có những thay đổi căn bản về tư duy đào tạo, cách thức trao đổi và phương thức truyền thụ kiến thức. Bên cạnh chức năng đào tạo để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực giàu kiến thức, kỹ năng, đạo đức, trường đại học còn nghiên cứu, sáng tạo ra tri thức, sản phẩm mới để chuyển giao cho xã hội. Hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng khắt khe.

Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến và phát triển bền vững thu hút hơn 800 nhà khoa học tham dự  - Ảnh 2.

Hội nghị khoa học quốc tế “Công nghệ tiên tiến và phát triển bền vững”. Ảnh: Báo Công Thương

Hội nghị nhằm tạo ra một cơ hội, một diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý và các thầy cô giáo gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các thành tựu mới về khoa học công nghệ ở rất nhiều các lĩnh vực từ kinh tế, quản trị, kỹ thuật công nghệ, đến xã hội nhân văn.

Đồng thời, Hội nghị quốc tế về Công nghệ tiên tiến và Phát triển bền vững thúc đẩy sự gắn kết và góp phần xây dựng mạng lưới hợp tác giữa các nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên từ các trường đại học, viện nghiên cứu ở các quốc gia. 

Những kết quả thu được từ Hội nghị sẽ góp phần vào việc xây dựng định hướng khoa học công nghệ trong bối cảnh toàn cầu hóa và phát triển bền vững dần trở thành một thánh thức với tất cả các quốc gia.

Hội nghị tập trung trao đổi, thảo luận và trình bày về các công nghệ tiên tiến, những thành tựu mới của khoa học và sự phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay.

Sau phiên khai mạc toàn thể, có 85 bài báo cáo, tuyển chọn từ 201 công trình khoa học tham dự hội nghị, được các nhà khoa học trình bày tại 5 phiên chuyên đề, cùng 12 tiểu ban chuyên ngành của hội nghị diễn ra đồng thời ở các lĩnh vực: Đổi mới sáng tạo và ứng dụng trong tính toán thông minh; Gia công chính xác và công nghệ tiên tiến; Giải pháp xanh; Phát triển bền vững trong các nền kinh tế chuyển đổi và Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Nguồn: Báo Công Thương

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/hoi-nghi-quoc-te-ve-cong-nghe-tien-tien-va-phat-trien-ben-vung-thu-hut-hon-800-nha-khoa-hoc-tham-du-17922112512102756.htm