GSM - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng

10:23 - 14/04/2023

Hình ảnh 888 tài xế của taxi điện với thương hiệu Taxi Xanh SM tại Hà Nội xuất hiện ấn tượng trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội để đánh dấu mốc chính thức Taxi Xanh SM sẽ xuất hiện từ ngày 14/04/2023.

888 tài xế GSM - Vingroup ra quân: Xin chào Hà Nội

GMS - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng - Ảnh 1.

888 tài xế GSM - Vingroup ra quân: Xin chào Hà Nội!

Đây là bước khởi đầu cho kế hoạch phủ sóng Taxi Xanh SM tới ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước ngay trong năm nay.

GMS - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng - Ảnh 2.

Hình ảnh tập thể cán bộ nhân viên GSM vui mừng, tự hào sẵn sàng trong ngày khởi động. Ảnh: Clip.

Được biết, GSM được vận hành với nhiệm vụ chính sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô điện – xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng 4 này, và việc ra mắt "tổ lái" với dàn đồng phục ấn tượng tại Hà Nội đã giúp tạo nhiều thiện cảm với đông đảo khách hàng và cộng đồng trên toàn quốc. 

GMS - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng - Ảnh 3.

Ấn nút khởi động dịch vụ di chuyển xanh. Ảnh: FB.

Chính thức khởi động dịch vụ di chuyển xanh

Như vậy, kể từ ngày 14/4/2023, khách hàng tại Hà Nội có thể lựa chọn hai dịch vụ di chuyển xanh và thông minh của Taxi Xanh SM là GreenCar và LuxuryCar, với hai loại xe tương ứng trong giai đoạn đầu là VinFast VF e34 (GreenCar) và VinFast VF 8 (LuxuryCar). 

Trong thời gian tới, Taxi Xanh SM sẽ bổ sung thêm vào đội xe GreenCar dòng xe VF 5 Plus, sau khi VinFast chính thức bàn giao xe. Với nhận diện nổi bật là màu xanh Cyan - kết hợp giữa Green (xanh lá - màu đại diện cho môi trường, năng lượng xanh) và Blue (xanh nước biển - biểu tượng của trí thông minh và công nghệ), dịch vụ GreenCar của Taxi Xanh SM sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm xanh, thông minh hoàn toàn khác biệt. Trong khi đó, với dàn xe VF 8 cao cấp, sang trọng và giữ đúng màu sơn nguyên bản, đội ngũ tài xế được tuyển chọn khắt khe, có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, dịch vụ LuxuryCar sẽ là lựa chọn đẳng cấp cho những khách hàng đề cao tính riêng tư và mong muốn tận hưởng các dịch vụ xuất sắc.

GMS - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng - Ảnh 5.


GMS - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng - Ảnh 2.

GSM sẽ tiếp tục mở rộng ra phạm vi cả nước trong năm 2023.

Theo kế hoạch, GSM sẽ tiếp tục mở rộng ra phạm vi cả nước trong năm 2023.

Được biết, giá mở cửa cho 1 km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 12.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 12.500 đồng/km đối với VF e34.


GMS - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng - Ảnh 3.


GMS - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng - Ảnh 4.

 

GSM đặt ra mục tiêu là phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân, qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh.

GSM đặt ra mục tiêu là phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân, qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của các dòng xe xanh. 

GMS - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng - Ảnh 10.

Thông qua các hình thức khác nhau như trải nghiệm lái trực tiếp (với khách lái thử xe); thụ hưởng các tính năng công nghệ thông minh và sự tiện dụng trên xe (khách sử dụng xe, taxi điện…), GSM sẽ góp phần đưa xe điện VinFast tiếp cận một cách sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng, từng bước kiến tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh và thân thiện với môi trường trong đời sống hàng ngày.


GMS - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng - Ảnh 6.

Dàn xe tuyệt đẹp của GSM

GMS - Hãng taxi xanh của Vingroup ra mắt ấn tượng - Ảnh 7.

Đội lái gồm 888 tài xế "xanh" bắt mắt, ấn tượng của Vingroup.

Trước đó, ngày 6 tháng 3 năm 2023 – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng vừa công bố thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM), đơn vị chuyên sử dụng ô tô và xe máy điện của VinFast cho các dịch vụ cho thuê và taxi. 

GMS là dịch vụ cho thuê phương tiện giao thông xanh và taxi đa nền tảng đầu tiên trên thế giới nhằm mục đích phổ biến trải nghiệm di chuyển bằng điện, đồng thời ủng hộ lối sống xanh. Với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng (khoảng 125,7 triệu USD), Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh do ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thành lập (sở hữu 95% cổ phần). GSM hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê ô tô điện – xe máy điện và taxi điện.

Cụ thể, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô điện – xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng 4 tới tại Hà Nội và mở rộng ra phạm vi cả nước trong năm 2023.


Nguồn: VGR

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/gms-hang-taxi-xanh-cua-vingroup-ra-mat-an-tuong-179230414093729217.htm