Cần nhanh chóng làm rõ thông tin 9 tiếp viên Vietnam Airlines bị thẩm vấn tại Australia

PV
23:30 - 18/06/2022

Thông tin ban đầu, ngày 23/5 (giờ địa phương), nhà chức trách Australia giữ 9 tiếp viên Vietnam Airlines để thẩm vấn vì nghi ngờ rửa tiền.Trong khi đó 9 tiếp viên mang theo không vượt quá quy định: chỉ có tổng 60.000 AUD! Vậy thực chất sự việc là gì?

Ngày 14/6, hãng 7News (Australia) đưa thông tin ngày 23/5 (giờ địa phương), nhà chức trách Australia  giữ 9 tiếp viên Vietnam Airlines để thẩm vấn vì phát hiện họ mang nhiều tiền mặt ra khỏi nước này (tổng số tiền 60.000 AUD được chia nhỏ giấu trong hành lý)!

Nếu đúng  như vậy thì  các tiếp viên không vi phạm quy định của Australia. Theo quy định, khi nhập  hoặc xuất cảnh  nước này mỗi người chỉ được mang tiền mặt  không quá 10.000 AUD, nếu mang  10.000 AUD  hoặc tương đương trở lên phải khai báo, nếu không thì có thể bị  phạt tiền hoặc bị xử lý hình sự. Trong khi đó 9 tiếp viên chỉ mang 60.000 AUD! 

Ngày 18/6, theo một nguồn tin, Vietnam Airlines thừa nhận có sự việc nêu trên sau khi tìm hiểu sự việc.  Theo đó, ngày 23/5 nhà chức trách Australia đã kiểm tra 9 trong số 11 tiếp viên Vietnam Airlines khi chuẩn bị thực hiện chuyến bay VN780 Melbourne - TP Hồ Chí MInh. Các tiếp viên sau khi bị thẩm vấn đã  được bay về nước (8 người bay về trước trong chuyến bay VN780, một người bị giữ lại đến 18h và bay về nước vào chuyến bay 2 ngày sau). Tuy nhiên, cơ quan chức năng Australia  lại chưa đưa ra thông tin chính thức nào đối với  Vietnam Airlines, và cũng không thấy có cáo buộc nào đối với các tiếp viên.

Cần nhanh chóng làm rõ thông tin 9 tiếp viên Vietnam Airlines bị thẩm vấn tại Australia - Ảnh 1.

Hình ảnh "được cho" là tang vật

Vietnam Airlines  cũng thông tin rằng, hiện tại các chuyến bay của Vietnam Airlines vẫn bay đi  bay về bình thường mà không có trở ngại gì. 

Hiện nay nhiều người thắc mắc rằng, từ khi báo chí nước ngoài cũng như ở Việt Nam đưa thông tin lấy nguồn từ phia hãng 7News về việc 9 tiếp viên Vietnam Airlines  bị giữ lại thẩm vấn đã hơn 4 ngày, và sự việc đã diễn ra hơn 20 ngày, mà không có thông tin chính thống từ phía Vietnam Airlines. Cứ "mờ mờ ảo ảo" như vậy sẽ dẫn đến gia tăng sự nghi ngờ đối với tổ tiếp viên, gia đình các tiếp viên này hoang mang. Không nhẽ thời nay việc kết nối  thông tin giữa Vietnam Airlines  và các cơ quan chức năng Australia  khó đến vậy sao ? Vì vậy, việc Vietnam Airlines cần phải làm là nhanh chóng thông tinh chính thức một cách rõ ràng..

 

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/can-nhanh-chong-lam-ro-thong-tin-9-tiep-vien-vietnam-airlines-bi-tham-van-tai-australia-179220618233042035.htm